Djokovic không làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19

Trước đó, văn phòng công tố nhà nước cho biết đã nhận được yêu cầu truy tố hình sự đối với những cá nhân làm giả hai phiếu xác nhận PCR. Các tờ phiếu xác nhận này đã được tay vợt Djokovic sử dụng, để xin miễn tiêm phòng khi xin thị thực nhập cảnh vào Úc tham dự giải quần vợt Úc mở rộng.

Tuyên bố của phòng công tố nhà nước Serbia cho biết: “Việc truy tố đã được kiểm tra theo đúng quy định. Kết quả đã được chúng tôi thực hiện và xác định, Novak Djokovic đã được kiểm tra nhiều lần. Các giấy chứng nhận về kết quả kiểm tra vào các ngày 16-12 và 22-12-2021 đều hợp pháp”.

Djokovic không làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Kết quả chứng minh Djokovic không gian dối làm giả phiếy xét nghiệm

Trước đó, tay vợt người Serbia liên tục bị các hãng truyền thông nước ngoài Der Spiegel và BBC đặt nghi vấn, bởi sự khác biệt trong dãy số thứ tự của các tờ phiếu do chính phủ Serbia thực hiện cho Djokovic. Để được nhập cảnh vào Úc, Djokovic đã nộp phiếu xét nghiệm dương tính với COVID-19, được Serbia cấp ngày 16-12 nhằm được miễn thị thực với lý do anh vừa khỏi bệnh.

Bất chấp việc sở hữu giấy tờ chứng minh mình đã từng nhiễm COVID-19 do Serbia cấp, Djokovic vẫn bị trục xuất khỏi Úc và cấm thi đấu tại giải Úc Mở rộng diễn ra hồi tháng một. Cuộc chiến pháp lý giữa tay vợt nam số 1 thế giới với Úc diễn tiến trong 11 ngày. Kết cục, Nole buộc phải rời Úc do không đáp ứng được các yêu cầu tiêm chủng COVID-19 nghiêm ngặt của “xứ sở chuột túi”.

Lý do được Úc đưa ra trong quyết định hủy visa đối với tay vợt 34 tuổi là do Djokovic không chấp nhận việc tiêm phòng. Bên cạnh đó, sự hiện diện của Nole tại Úc mở rộng có thể gây ảnh hưởng đến làm sóng chống tiêm chủng ngày một gia tăng tại quốc gia này.

Djokovic không làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 ảnh 2

Không được bảo vệ chức vô địch Úc mở rộng nhưng Djokovic vẫn giữ được ngôi số 1 thế giới. Ảnh: AP  

Không có sự hiện hiện của Djokovic, đại kình địch Rafael Nadal đã xuất sắc ngược dòng đánh bại Medvedev ở chung kết, trở thành tay vợt nam thế giới đầu tiên đoạt Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. Hiện tại, Djokovic và Federer đều đã bỏ tủi 20 danh hiệu Grand Slam.

Trên bảng xếp hạng nam thế giới, chức vô địch Úc mở rộng đã giúp Nadal nhảy một bậc lên xếp hạng 5 ATP. Djokovic dù không bảo vệ được chức vô địch Úc mở rộng nhưng anh vẫn giữ vững ngôi vị số 1 thế giới, tạo khoảng cách so với người xếp thứ hai Medevedev gần 1.000 điểm.

Ở tuần xếp hạng mới nhất (ngày 31-1), huyền thoại người Thụy Sĩ Roger Federer đã rớt 13 bậc xuống xếp vị trí 30 thế giới.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.