Djokovic nói gì về sự nóng nảy đập vợt của mình?

Nhà đương kim vô địch Úc mở rộng (AO) Djokovic lại có chuỗi hành động kém đẹp mắt ở trận bán kết gặp Zverev của Đức. Anh thực hiện hàng chuỗi hành động rất phản cảm khi đập vợt xuống mặt sân khiến chiếc vợt gãy nát.

Trận thắng tay vợt Đức gốc Nga Alexander Zverev 3-1 (6-7, 6-2,6-4, 7-6) ở tứ kết trong 3,5 giờ đồng hộ, chuỗi hành động trông rất điên rồ của tay vợt Serbia được anh giải thích ra sao?

Djokovic nói gì về sự nóng nảy đập vợt của mình? ảnh 1
Nhà đương kim vô địch thể hiện chuỗi hành động điên rồ trên sân. Ảnh: AO

Djokovic nói: “Tôi đang thi đấu trong điều kiện chấn thương, tôi cần thêm thời gian để làm nóng và thế là tôi cảm thấy mình cần làm một điều gì đó để... vượt qua sự chai lỳ về phong độ lẫn tinh thần. Lúc đó tôi đã mắc lỗi quá nhiều mà tôi không thể giải thích được vì sao mình mắc lỗi như thế”.

Chuỗi hành động điên rồ của Djokovic diễn ra khi anh đang bị tay vợt Đức dẫn điểm. Nhưng sau cú “xả” đó thì Djokovic ngược dòng thắng đối thủ.

Djokovic nói gì về sự nóng nảy đập vợt của mình? ảnh 2
Chiếc vợt gãy sau chuỗi hành động khó nhìn của Djokovic.  Ảnh: AO

Chiến thắng Zverev ở tứ kết đã đưa Djokovic lần thứ 39 góp mặt ở bán kết Grand Slam.

Tay vợt Serbia còn nói thêm rằng, anh khởi đi ở trận tứ kết rất tốt kể cả trong di chuyển, thực hiện những cú giao bóng cực mạnh và chuẩn xác. Anh nghĩ anh sẽ có một khởi đầu cực tốt trong trận này thế nhưng nó đã diễn tiến theo chiều hướng khác.

Rồi anh cảm thấy căng thẳng thần kinh... Sau chuỗi hành động đập vợt điên rồ ấy, Djokovic cho rằng anh đã lấy lại trạng thái cân bằng để thi đấu tốt và ngược dòng thắng đối thủ Zverev 3-1 để vào bán kết.

Đối thủ ở bán kết của Djokovic là tay vợt Nga Karatsev. Djokovic nói: “Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ thách thức cho tôi vì Karatsev chẳng có gì để mất, việc anh ấy vào một bán kết Grand Slam đã là thành tích lớn. Tâm lý Karatsev sẽ thoải mái hơn nhiều và tâm trạng hưng phấn là điều mang tính quyết định khi thi đấu”.