Djokovic ước được như Federer

(PLO)- Cựu số 1 thế giới, Novak Djokovic mong muốn các đối thủ lớn ở bên cạnh khi anh giã từ sự nghiệp, hệt như lần chia tay xúc động của Roger Federer hồi tuần trước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Federer và Nadal cùng khóc trong ngày huyền thoại người Thụy Sĩ chia tay sự nghiệp. Ảnh: GETTY

Federer và Nadal cùng khóc trong ngày huyền thoại người Thụy Sĩ chia tay sự nghiệp. Ảnh: GETTY

Hình ảnh Federer và Rafa Nadal - những kỳ phùng địch thủ của quần vợt - ngồi cạnh nhau và khóc, sau khi kết hợp thua trong trận đánh đôi ở Laver Cup thu hút sự chú ý trên các trang mạng xã hội.

Djokovic và Andy Murray - hai đối thủ chính khác của Federer, cũng có mặt trong trận đấu cuối cùng của tay vợt 41 tuổi người Thụy Sĩ.

Chia sẻ trước thềm giải ATP 250 - Tel Aviv (Israel) diễn ra trong tuần này, Djokovic bộc bạch: “Đó chỉ là một khoảnh khắc rất xúc động, rất xúc động. Khi nhìn những đứa con và gia đình của anh ấy, khiến tôi thực sự xúc động.

Ngoài gia đình và những người thân thiết trong cuộc sống, chắc chắn điều tôi cũng mong muốn có được nhất là những đối thủ cạnh tranh cũng sẽ có mặt. Bởi vì điều đó sẽ đặc biệt hơn, giúp nâng tầm hơn nữa sự quan trọng tại thời điểm đó”.

Nole mong ước được các đối thủ lớn quây quần khi anh chia tay sự nghiệp. Ảnh: GETTY

Nole mong ước được các đối thủ lớn quây quần khi anh chia tay sự nghiệp. Ảnh: GETTY

Djokovic cũng không còn cảm thấy có vấn đề gì với cổ tay, sự cố khiến anh gặp thất bại ở Laver Cup. Hiện tại, tay vợt 35 tuổi còn kém kỷ lục đoạt 22 Grand Slam của Nadal đúng một danh hiệu. Djokovic khẳng định, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn là đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp hiện tại của anh.

Từng bỏ lỡ hai Grand Slam Úc và Mỹ mở rộng do không tiêm phòng vaccine COVID-19, Djokovic thẳng thắn đưa ra nhận định về Nadal: “Chúng tôi đã thi đấu với nhau nhiều nhất trong số các đại kình địch trong lịch sử quần vợt. Sự tranh đua rất đặc biệt và sẽ tiếp tục diễn ra.

Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có cơ hội thi đấu với nhau nhiều lần hơn nữa. Bởi vì điều đấy rất thú vị, không chỉ với chúng tôi mà cả những người hâm mộ quần vợt, cũng như người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới”.

Djokovic làm quen sân đấu tại Tel Aviv Watergen Open. Ảnh: TAWO

Djokovic làm quen sân đấu tại Tel Aviv Watergen Open. Ảnh: TAWO

Tại giải quần vợt Tel Aviv Watergen Open khởi tranh ngày 26-9, Djokovic được xếp hạt giống số 1 và được miễn thi đấu vòng 1. Tay vợt người Serbia sẽ đấu trận khởi động tại vòng 2, gặp đối thủ giành chiến thắng giữa cặp đấu Thiago Monteiro (Brazil) và Pablo Andujar (Tây Ban Nha).

Tương tự ở nhánh đấu dưới, hạt giống số 2 - Marin Cilic sẽ khởi tranh trận vòng 2, chạm trán tay vợt từng vô địch Grand Slam – Dominic Thiem. Tại vòng 1, tay vợt được trao suất đặc cách người Áo Thiem đã ngược dòng đánh bại Laslo Djere tỉ số 5-7; 7-6; 6-4.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Pep Guardiola xin lỗi ngôi sao của Man City

Pep Guardiola xin lỗi ngôi sao của Man City

(PLO)- HLV Pep Guardiola nói rằng ông “xin lỗi” vì đã không chọn Kalvin Phillips và thừa nhận ông “rất khó để chọn Phillips” trong tầm nhìn của mình tại Man City. Ông thầy người Tây Ban Nha của đội chủ sân Etihad cũng đưa ra thông tin cập nhật về chấn thương của Kevin De Bruyne.

Haaland xin lỗi Ronaldo

Haaland xin lỗi Ronaldo

(PLO)- Erling Haaland xin lỗi Ronaldo sau khi cho huyền thoại người Brazil ngồi dự bị trong Ultimate Team của mình, giữa lúc tiền đạo người Na Uy của Man City này khoe đội hình EA FC 24 đầy sao.

Barca tố cáo Real cũng hối lộ trọng tài

Barca tố cáo Real cũng hối lộ trọng tài

(PLO)- Giữa bê bối tham nhũng và hối lộ trọng tài đang diễn ra, cựu chủ tịch Barca, Joan Gaspart, đã lên tiếng chỉ trích Real Madrid cũng có hành vi tương tự nhưng không bị xử lý.

Aston Villa – Arsenal: “Pháo thủ” khó thắng

Aston Villa – Arsenal: “Pháo thủ” khó thắng

(PLO)- Hành quân làm khách trên sân Villa Park của Aston Villa ở vòng 16 Premier League, Arsenal được dự đoán khó mang về 3 điểm vì đoàn quân của HLV Unai Emery đang thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng.

Ten Hag thách thức Rashford

Ten Hag thách thức Rashford

(PLO)- Erik ten Hag đưa ra thách thức với Marcus Rashford sau cuộc đàm phán khủng hoảng với ngôi sao Manchester United này.

Crystal Palace – Liverpool: Tạm chiếm ngôi đầu Premier League

Crystal Palace – Liverpool: Tạm chiếm ngôi đầu Premier League

(PLO)- Chiến thắng Sheffield United hồi giữa tuần giúp tinh thần Liverpool lên cao, hành quân làm khách trước Crystal Palace ở vòng 16 Premier League, thầy trò HLV Jurgen Klopp tự tin giành 3 điểm để tạm leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League.

Khánh Hòa túng quẫn và đại chiến ở Thiên Trường

Khánh Hòa túng quẫn và đại chiến ở Thiên Trường

(PLO)- Vòng 5 V-League cuối tuần này rộ lên thông tin cầu thủ Khánh Hòa đình công để đòi tiền CLB còn nợ, trong lúc Nam Định gặp thử thách lớn khi đụng độ nhà đương kim vô địch Công an Hà Nội.

Hoàng Đức mất điểm ở giải Quả bóng vàng

Hoàng Đức mất điểm ở giải Quả bóng vàng

(PLO)- Hồi cuối tháng 10, ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng công bố danh sách rút gọn cho danh hiệu cá nhân danh giá, rất nhiều người nghĩ đến cái tên đầu tiên sẽ là Hoàng Đức của Viettel.