Bamboo Airways tạm ngưng 2 chặng bay đến Hàn Quốc
(PLO)- Hãng sẽ tạm dừng khai thác hai chặng bay Đà Nẵng -Incheon (DAD-ICN) và Nha Trang - Incheon (CXR-ICN) từ ngày 26-2. 
Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết vì diễn biến mới nhất về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19), để đảm bảo an toàn cho các hành khách và cộng đồng, hãng sẽ tạm dừng khai thác hai chặng bay Đà Nẵng - Incheon (DAD-ICN) và Nha Trang - Incheon (CXR-ICN) từ ngày 26-2. 
Phía hãng Bamboo Aiways thông tin thêm hiện các chặng bay DAD/CXR - ICN được hãng khai thác với tần suất bảy chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bay bằng máy bay A321NEO 196 - 198 ghế.
"Việc tạm dừng khai thác hai đường bay này là hành động vô cùng quan trọng và cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh. Hãng rất lấy làm tiếc về những bất tiện này và mong nhận được sự ủng hộ, cảm thông cùng thấu hiểu của các hành khách" - đại diện hãng nói.

Bamboo Airways tạm ngưng 2 chặng bay đến Hàn Quốc - ảnh 1
Từ ngày 26-2, Bamboo Airways tạm ngưng hai chặng bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc. Ảnh: P.ĐIỀN

Hãng bay chia sẻ việc hủy chuyến cũng như các phương án tối ưu nhằm hỗ trợ hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngừng khai thác các chặng bay tới Hàn Quốc. Tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch về Việt Nam/Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn nêu trên. 

Đồng thời, hãng sẽ thông báo thời gian mở lại các chuyến bay tới Hàn Quốc đến khi dịch bệnh được kiểm soát trở lại.
Tính đến ngày 23-2, tại Hàn Quốc đã ghi nhận ca tử vong thứ sáu, đồng thời trong ngày có 169 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus Corona mới ở nước này hơn 600 người.
P.ĐIỀN