Bến xe miền Đông mới: Thông tin mới nhất từ chủ đầu tư
(PLO)- Trước báo cáo của Sở GTVT TP.HCM về việc Bến xe miền Đông mới chưa đủ điều kiện đi vào hoạt động, chủ đầu tư dự án đã có công văn gửi UBND TP về các vấn đề này. 

Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải TNHH MTV (Samco), đơn vị chủ đầu tư Bến xe miền Đông (BXMĐ) mới vừa có công văn báo cáo UBND TP về công tác chuẩn bị đưa bến xe vào hoạt động.

Theo văn bản này, Samco đã hoàn chỉnh hồ sơ và gửi Cục Thuế TP về việc giảm, miễn tiền thuê đất dự án BXMĐ mới và giải trình thực hiện bổ túc hồ sơ để xác định nghĩa vụ tài chính tiền thuê đất tại khu vực này. Theo đó, Samco dự kiến ký hợp đồng thuê đất với Sở TN&MT trong tháng 8.

Bến xe miền Đông mới: Thông tin mới nhất từ chủ đầu tư   - ảnh 1
Công trình đang được xây dựng phía trước BXMĐ mới. Ảnh:TN

Về vấn đề đảm bảo chất lượng công trình, theo Samco nhà ga BXMĐ là công trình dân dụng, cấp 1 thuộc chức năng quản lý chuyên ngành của Bộ Xây dựng. Theo đó, nhà ga BXMĐ gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi đã đạt chất lượng và được Bộ Xây dựng nghiệm thu. Tầng 2,3,4 không thuộc phần bắt buộc hoàn thiện khi đưa bến xe vào khai thác, tuy nhiên Samco vẫn hoàn thiện nội thất theo nhu cầu, tiến độ khai thác nhằm hiệu quả kinh doanh. Vì vậy, Samco cho rằng việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của bến xe.

Samco báo cáo thêm về nhà điều hành xe buýt, hiện Samco đã có phương án thiết kế, nhưng chưa xác định được phương án đầu tư. Tuy nhiên các đề án đưa ra chưa phù hợp với quy định của luật. Do đó, Samco kiến nghị UBND giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất phương án giải quyết.

Đồng thời, đơn vị chủ đầu tư cũng đưa ra các phương án đề xuất về việc mở rộng đường giao thông tạm cho người dân khu vực lưu thông thuộc đường nội bộ D11, E3 cùng kiến nghị việc đẩy nhanh sớm hoàn thành các công trình giao thông kết nối.

THY NHUNG