Đường 250 tỉ đồng chưa bàn giao đã nứt toác
(PLO)- Đoạn đường hơn 10 km vừa hoàn thành, nghiệm thu đã nhiều vết nứt lớn kéo dài hàng trăm mét, sạt lở gần hết phần lòng đường.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thị trấn Chư Sê khởi công từ giữa tháng 5-2018. Mặc dù mới hoàn thành, nghiệm thu vào tháng 6-2019 nhưng đoạn đường đã hư hỏng nặng.

Ngày 3-9, theo ghi nhận, đoạn đường tránh qua địa bàn thị trấn Chư Sê tại thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal dài khoảng hơn 100 m đã bị sụt lún nghiêm trọng. Nhiều nơi nứt toác rộng tới 50 cm, sâu hơn 1m. Hai taluy đường có nhiều tấm kè bê tông đã bị sụt lún, biến dạng.

Đường 250 tỉ đồng chưa bàn giao đã nứt toác - ảnh 1
Vết nứt rộng tới 50 cm, sâu hơn 1 m giữa đường. 

Là người thường xuyên đi qua đoạn đường này, Anh Lê Văn Thái (trú tại xã Ia Blang, Chư Sê) cho biết trước đó trên mặt đường mới chỉ xuất hiện những vết rạn nứt nhỏ. Tuy nhiên, đến chiều 3-9, đoạn đường này đã bị nứt và sạt lở nghiêm trọng.

Đường 250 tỉ đồng chưa bàn giao đã nứt toác - ảnh 2
Taluy đường có nhiều tấm kè bê tông đã bị sụt lún, biến dạng.

Sau khi đoạn đường tránh bị sạt lở, các cơ quan chức năng đã lập rào chắn, cắm biển báo “Công trường đang thi công” không cho xe lưu thông.

Đường 250 tỉ đồng chưa bàn giao đã nứt toác - ảnh 3

Theo ông Nguyễn Hồng Linh, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê, ngay khi nhận được thông tin đường tránh bị sạt lở vào chiều 3-9, chúng tôi đã thông báo với đơn vị thi công để có biện pháp xử lý. Đồng thời, chúng tôi đã báo về Sở GTVT để có biện pháp thông báo, không để các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Liên quan vấn đề này, ông Lê Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai, cho biết ngay sau khi nhận thông tin phản ảnh từ người dân, chiều 3-9 chúng tôi đã đi kiểm tra. Tại đoạn đường này xuất hiện sạt lở mái taluy, gây hư hỏng nặng, mặt đường có nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

“Chúng tôi đã đề nghị Ban quản lý dự án 6 (Bộ GTVT) khẩn trương phối hợp với UBND huyện Chư Sê và các đơn vị liên quan tổ chức, phân luồng giao thông nhằm đảm bảo cho người và phương tiện khi tham gia giao thông tại đoạn đường này” - ông Hạnh thông tin.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê có mức đầu tư gần 250 tỉ đồng, do Ban quản lý dự án 6 (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư. Tuyến đường được thiết kế theo quy mô đường cấp 3 đồng bằng với tổng chiều dài hơn 10,8 km.

HOÀNG TUẤN