Hoàn thành thu phí vào sân bay trong quý II-2020

V.LONG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 4/4/2020 - 12:56

(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu ACV hoàn thành việc lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra vào sân bay trong quý II-2020.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cục Hàng không Việt Nam về việc thu phí đường dẫn vào sân bay.

Theo đó, bộ này yêu cầu ACV đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành việc đầu tư xây dựng hệ thống kiểm soát ô tô, xây dựng phương án thu giá dịch vụ đường dẫn vào sân bay theo thời gian tại 21 cảng hàng không do ACV quản lý, khai thác ngay trong quý II-2020.

Hoàn thành thu phí vào sân bay trong quý II-2020 - ảnh 1
       ACV sẽ điều chỉnh hoạt động thu phí vào sân bay. Ảnh: THU TRINH

Cục Hàng không Việt Nam được giao nhiệm vụ khẩn trương xem xét đề nghị của ACV về việc phê duyệt biện pháp thi công xây dựng hệ thống kiểm soát xe ô tô ra vào nhà ga tại các cảng hàng không. Từ đó có cơ sở để doanh nghiệp triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ.

Trước đó, Bộ GTVT cho biết thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, đơn vị đã thống nhất với các bộ, ngành về việc lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian ô tô ra vào sân bay.

Theo đó, không thu tiền đối với xe ra vào khu vực đón trả khách trong khoảng thời gian dự kiến khoảng 10 phút. Việc này đã giao cho ACV triển khai trong tháng 3. Tuy nhiên, sau đó ACV có văn bản xin gia hạn thời gian hoàn thành.

Nguyên nhân, do ACV là doanh nghiệp nhà nước (95,4% vốn nhà nước) nên việc thực hiện đầu tư, mua sắm tài sản phải tuân thủ đầy đủ tất cả quy trình của Nhà nước về đấu thầu, xây dựng. Cạnh đó, việc thi công cần được Cục Hàng không cấp phép trước khi thực hiện theo đúng quy định.

Theo ACV, hiện đơn vị đang đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống kiểm soát xe ra vào nhà ga tại ba cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. Dự kiến việc xây dựng sẽ hoàn thành vào cuối tháng 4-2020.

18 cảng hàng không còn lại, có ba cảng hoàn thành công tác xây dựng, đang lắp đặt hệ thống, 15 cảng hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và đã nộp hồ sơ xin cấp phép biện pháp thi công lên Cục Hàng không từ tháng 1 và 2-2020.

V.LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.