Những cái bẫy 'tử thần' ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM
(PLO)- Những nắp cống trên vỉa hè đường dẫn vào ký túc xá khu B thuộc khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM từ vài năm nay đã mất đi rất nhiều, để lại những cái bẫy "tử thần" cho người đi đường.
 Clip: Những cái bẫy “tử thần” ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM

Những cái bẫy 'tử thần' ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 1
Tuyến đường này dài khoảng 2 km nhưng có đến hàng chục đoạn cống bị mất nắp. Theo ghi nhận, cứ trung bình khoảng 10 m là có một đoạn cống không nắp, thậm chí có những đoạn kéo dài khoảng 2 m, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người đi đường.

Điều đáng nói là những miệng cống này hầu như không được che chắn hoặc cắm bảng cảnh báo nguy hiểm. Cây cỏ mọc cao che phủ khiến những miệng cống này trở nên khó nhận biết, gây mất an toàn trong suốt một thời gian dài.

Những cái bẫy 'tử thần' ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 2
Đoạn cống này mất 6 miếng bê tông, lộ ra miệng hố có chiều dài gần 2 m.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp sụp hố, bị thương và xây xát do những miệng cống không nắp này. Điều đáng nói là dù tình trạng đã kéo dài từ rất lâu song không được khắc phục, khiến mối nguy hiểm này luôn chực chờ người đi đường.

Chị Nguyễn Thị Hinh chia sẻ: “Vào mùa mưa, các miệng cống này bị cây cỏ che lấp lại khiến người đi đường không nhìn thấy, nguy cơ tai nạn rất cao”.

Những cái bẫy 'tử thần' ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 3
Một số nắp cống bị sụp bể, lòi sắt nhọn rất nguy hiểm.

Ông Đỗ Đại Thắng - Giám đốc Trung tâm Quản lý và Phát triển khu đô thị ĐHQG TP.HCM, cho biết tình trạng này xảy ra do nhiều ô tô khi vào khu đô thị ĐHQG đã leo lên các vị trí này để dừng đỗ, khiến cho các nắp cống không chịu được lực, vỡ nát, sụt lún.

"Ban Quản lý khu đô thị cũng đã cố gắng khắc phục, cho sửa chữa nhưng chưa đủ kinh phí. Do đó trong thời gian đến sẽ đặt tạm các biển cảnh báo ở những chỗ nguy hiểm và đẩy nhanh tiến độ khảo sát, sửa chữa các đoạn cống bị mất nắp tại khu vực này" - ông Thắng nói.

 

NGUYỄN YÊN