Những phương tiện nào được hoạt động lại ở Hà Nội từ 23-4?

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 11:38

(PLO)- Sở GTVT Hà Nội cho phép xe taxi, xe hợp đồng điện tử dưới chín chỗ ngồi hoạt động…

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, vào chiều 22-4.

Theo đó, đơn vị cho phép hoạt động lại vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, tuy nhiên tần suất hoạt động khoảng 20%-30%.

Những phương tiện nào được hoạt động lại ở Hà Nội từ 23-4? - ảnh 1
Xe hợp đồng điện tử dưới chín chỗ được phép hoạt động từ 0 giờ ngày 23-4. Ảnh: V.LONG

Cạnh đó, Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị có đề xuất phương án hoạt động xe buýt để đảm bảo tính kết nối, trình Sở GTVT trong ngày 23-4 để báo cáo UBND TP.

"Trong đó, lưu ý phương án hoạt động của xe buýt phải tránh đi qua khu vực các xã có hai ổ dịch như: thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) và thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh)..." - Sở GTVT Hà Nội cho hay.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng được giao nhiệm vụ chuẩn bị phương tiện dự phòng để giải tỏa hành khách khi có yêu cầu và đảm bảo tần suất tối đa 30%.

Sở GTVT cũng cho phép xe taxi, xe hợp đồng điện tử dưới chín chỗ được hoạt động nhưng tối đa 20%-30% phương tiện/ngày.

"Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Bộ GTVT..." - Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo.

Các quy định trên được áp dụng từ 0 giờ ngày 23-4.

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Nhân sự mới TAND TP Thủ Đức

(PLO)- TAND TP Thủ Đức đã công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các tòa chuyên trách của tòa này.

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.