Sắp thông tuyến toàn dự án đường sắt đô thị số 1
(PLO)- Dự án metro số 1 đã tăng cường thêm hàng trăm kỹ sư, công nhân để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Ngay sau khi Ban Quản lý Đường sắt đô thị cùng các nhà thầu, tư vấn ký biên bản ghi nhớ đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến metro số 1 với các đơn vị thi công, các đơn vị này đã huy động, tăng cường hàng trăm kỹ sư, công nhân để đẩy nhanh tiến độ dự án.

metro-so1-1
Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị đi thị sát. Ảnh: BQL cung cấp

metro-so1-2
Ông Bùi Xuân Cường cũng yêu cầu các nhà thầu cần quyết tâm hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành 85% trong năm 2020. Ảnh: BQL cung cấp

Trong chuyến kiểm tra công trường, ông Bùi Xuân Cường, Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị đã đi kiểm tra các hạng mục của từng gói thầu như: Khu vực hầm đào hở loại U, Ga Ba Son, hầm TBM, Ga Nhà hát thành phố, khu vực hầm đào hở đường Lê Lợi và Ga Bến Thành.

metro-so1-3
Đoàn kiểm tra tới thăm nhiều hạng mục, gói thầu. Ảnh: BQL cung cấp.

Tại buổi kiểm tra công trường, ông Bùi Xuân Cường ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các nhà thầu về những kết quả đạt được trong năm 2019 và những hành động quyết tâm trong năm 2020. Đây là năm được xem là năm khẩn trương của metro TP.HCM.

Sắp thông tuyến toàn dự án đường sắt đô thị số 1 - ảnh 4
Mọi người đều được kiểm tra thân nhiệt khi vào công trường. Ảnh: BQL cung cấp

Bên cạnh đó, ông Bùi Xuân Cường cũng yêu cầu các nhà thầu cần quyết tâm hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành 85% khối lượng của dự án trong năm 2020, đảm bảo an toàn - chất lượng và phấn đấu hoàn thành dự án cuối năm 2021 theo đúng kế hoạch đề ra.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị sắp tới đơn vị sẽ tổ chức lễ thông tuyến toàn dự án đường sắt đô thị số 1.

ĐÀO TRANG