Theo Ban quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) trong hai ngày 6 và 7-5, HĐND và UBND quận 10 đã phối hợp cùng Ban quản lý Đường sắt đô thị tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Tại cuộc họp, đại diện MAUR đã trình bày tóm tắt tổng quan về dự án tuyến metro số 2 và thông tin tiến độ dự kiến lộ trình, tiến độ, thời gian thi công, phương án thi công, việc che chắn mặt tiền nhà giải tỏa trong và sau khi xây dựng hoàn thành công trình.

doi-thoai-voi-nguoi-dan-trong-tuyen-metro-so-2
Nhiều người dân hỏi về thông tin về tuyến metro số 2. Ảnh: MAUR

Theo MAUR, đa số các hộ dân đều đồng tình và ủng hộ dự án. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân thắc mắc, chưa đồng ý với chính sách và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được niêm yết. Đồng thời, có các hộ dân đề nghị điều chỉnh một số nội dung liên quan.

Chủ trì hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Nga, Phó Chủ tịch UBND quận 10, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư quận 10, giải thích nhiều thắc mắc của các hộ dân.

Đồng thời, UBND quận 10 đã tuyên truyền thông tin về dự án tại các nhà ga để người dân hiểu rõ hơn và cùng chia sẻ vì lợi ích chung của cộng đồng, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Từ đó, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân đối với việc triển khai dự án trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, UBND các quận, huyện có dự án tuyến metro số 2 đi qua sẽ tiếp tục phối hợp Ban quản lý Đường sắt đô thị trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án.

TP.HCM: Rà soát quỹ đất dọc tuyến metro số 2
TP.HCM: Rà soát quỹ đất dọc tuyến metro số 2
(PLO)- UBND TP.HCM vừa giao UBND các quận, huyện phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông rà soát quỹ đất dọc hành lang tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương).