Đò, thuyền chở dân đi lễ, chùa tăng đột biến

Đặc biệt, tuyến vận tải hành khách bằng tàu cao tốc từ Bạch Đằng đi bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ), bến Hồ Mây (TP Vũng Tàu) và tuyến buýt thủy số 1 (Bến Bạch Đằng-Linh Đông) phải tăng số chuyến phục vụ nhu cầu của hành khách. Cạnh đó, lượng đò đi đến các chùa, đền, đình nằm dọc các tuyến kênh Tẻ, kênh Đôi, kênh Tàu Hủ, sông Chợ Đệm-Bến Lức… ngày 2-3 (nhằm rằm tháng Giêng) cũng tăng đột biến.

Đò, thuyền chở dân đi lễ, chùa tăng đột biến ảnh 1

Thanh tra giao thông đội số 2 kiểm tra, hướng dẫn người dân mặc áo phao trước khi đi đò. Ảnh: L.ĐỨC - H.TUYÊN

Trước tình hình trên, Sở GTVT TP vừa có chỉ đạo các đơn vị cảng vụ đường thủy nội địa, khu đường sông và thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động của các cảng, bến thủy nội địa, bến đò, phà đưa khách… Theo đó, các đơn vị trên cần kiểm soát chặt số lượng tàu thuyền, tiêu chuẩn kỹ thuật, đội ngũ và bằng cấp của người lái. Chỉ đò, thuyền nào có đầy đủ phao cứu sinh, phương tiện cứu hộ mới được phép phục vụ chở người. Cạnh đó, thanh tra giao thông đường thủy cũng tăng cường túc trực tại những điểm, bến đi đến các đình chùa, khu vui chơi có quy mô lớn, sẵn sàng giải quyết sự cố, bảo đảm an ninh trật tự và cứu hộ khi có tai nạn xảy ra. 

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

(PLO)- UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng đại lộ Lê Lợi, đoạn từ ngã tư Phú Sơn đến cầu Đống, thành phố Thanh Hóa dài 1,5 km với tổng số tiền khoảng 1.000 tỉ đồng.