Đoàn EVNHCMC tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho toàn TP.HCM

(PLO)- Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết trong 5 năm tới, Đoàn EVNHCMC sẽ tiếp tục đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn liên tục, đáp ứng phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong giai đoạn 2017 -2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có nhiều thuận lợi, đạt được kết quả tích cực, được Đảng bộ, Ban lãnh đạo EVNHCMC ghi nhận, ủng hộ, quan tâm.

Bên cạnh đó, Đoàn EVNHCMC đã vận dụng và huy tốt chuyên môn, tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ ngành điện tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều công trình thanh niên tuyên truyền tiết kiệm điện thiết thực.

Song song, các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, góp phần xây dựng văn minh đô thị, hỗ trợ người dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của EVNHCMC. Qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp về người thanh niên công nhân ngành điện TP mang tên Bác, lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn để phục vụ cộng đồng.

Đoàn EVNHCMC đã vận dụng và huy tốt chuyên môn, tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ ngành điện. Ảnh: TN.

Đoàn EVNHCMC đã vận dụng và huy tốt chuyên môn, tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ ngành điện. Ảnh: TN.

Bên cạnh những thuận lợi, nỗ lực, Đoàn EVNHCMC cũng nhìn nhận cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức trong việc phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế khi số lượng đoàn viên sụt giảm hàng năm.

Không chỉ vậy, tác động của dịch COVID-19 trong thời gian qua đã ảnh hưởng tới các tổ các, hoạt động của Đoàn EVNHCMC từ cấp Tổng Công ty tới cơ sở.

Các đoàn viên bỏ phiếu Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: TN.

Các đoàn viên bỏ phiếu Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: TN.

Song song, cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi các hoạt động đoàn phải có sự đổi mới, bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và lực lượng đoàn viên phải không ngừng học tập, nâng cao chất lượng học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó, Đoàn EVNHCMC kịp thời đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu phát triển của EVNHCMC và TP.

Gần 120 đoàn viên EVNHCMC tham dự đại hội. Ảnh: TN.

Gần 120 đoàn viên EVNHCMC tham dự đại hội. Ảnh: TN.

Trong 5 năm tới, dự báo tình hình an ninh chính trị trên thế giới và trong nước sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Theo đó, EVNHCMC tiếp tục đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục đáp ứng quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, Đoàn EVNHCMC cũng luôn tìm hỏi, nghiên cứu và đổi mới không ngừng sáng tạo trong lao động sản xuất; ứng dụng khoa học công nghệ vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại EVNHCMC.

Đồng thời, Đoàn EVNHCMC tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức hoạt động theo chiều sâu và mang những giá trị thiết thực, tốt đẹp. Tuổi trẻ EVNHCMC quyết tâm thực hiện mọi nhiệm vụ với khát vọng của tuổi trẻ, tinh thần nhiệt huyết xung kích, tri thức sáng tạo, hoài bão cống hiến để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đoàn.

Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVNHCMC, cho biết Ban lãnh đạo EVNHCMC rất kỳ vọng vào sự phát triển của Đoàn thanh niên và đây sẽ là lực lượng cùng với EVNHCMC hoàn thành mọi nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Tấn Khương, Bí thư Đoàn EVNHCMC cho biết: "Tôi xin thay mặt Ban chấp hành Đoàn EVNHCMC và Đoàn thanh niên EVNHCMC đã tin tưởng, tín nhiệm Ban chấp hành Đoàn EVNHCMC trong nhiệm kỳ mới. Tôi xin hứa sẽ cùng với các đồng chí phát huy sức trẻ, sáng tạo, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đề ra".

Bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Đoàn TP.HCM đã đánh giá cao khi Đoàn EVNHCMC đã bắt đầu ứng dụng công nghệ thông tin vào chính Đại hội Đoàn. Từ đó, hứa hẹn mang lại một nhiệm kỳ mới và thành công.

"Trong 5 năm qua đã diễn ra nhiều sự kiện, chúng ta đã trải qua dịch COVID-19 tác động đến đời sống người dân và hoạt động đoàn. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận lại thì chúng ta sẽ thấy được sự tự hào của Đoàn EVNHCMC, nỗ lực của đoàn viên EVNHCMC trong suốt thời gian qua" - bà Phương nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm