Đoàn lãnh đạo Đà Nẵng xúc tiến đầu tư tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

(PLO)- Đà Nẵng và tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-9, tại TP Tế Nam (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), Đà Nẵng phối hợp với tỉnh Sơn Đông, Hội doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Đà Nẵng - Sơn Đông.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết. Ảnh: TG. ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết. Ảnh: TG.

Kêu gọi đầu tư vào Đà Nẵng

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho hay, từ khi thiết lập quan hệ hợp tác vào năm 1996, Đà Nẵng và Sơn Đông đã ký kết và triển khai có hiệu quả nhiều Bản ghi nhớ hợp tác.

Đà Nẵng mong muốn kêu gọi nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Trung Quốc, đặc biệt là doanh nghiệp tỉnh Sơn Đông đến nghiên cứu, đầu tư, kinh doanh, du lịch và sinh sống tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Trung Quốc nói chung và tỉnh Sơn Đông nói riêng triển khai hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn TP.

Theo Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn Đông Vương Nghệ Hoa, địa phương sẵn sàng chung tay hợp tác với Đà Nẵng để không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị. Qua đó phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc trong thời đại mới.

Tại hội thảo, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng Đỗ Thị Quỳnh Trâm đã giới thiệu về tiềm năng, các cơ hội đầu tư tại Nẵng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Trung Quốc.

Bà Trâm cho hay, Đà Nẵng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ với mục tiêu cải thiện môi trường sống, xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Sơn Đông cùng các nhà đầu tư tham dự hội thảo. Ảnh: TG. ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Sơn Đông cùng các nhà đầu tư tham dự hội thảo. Ảnh: TG.

Theo bà Trâm, tính đến tháng 7-2023, Đà Nẵng đã thu hút 1.009 dự án FDI với vốn đầu tư hơn 4 tỉ USD. Trong đó, Trung Quốc có 93 dự án với tổng vốn đăng ký đạt gần 118 triệu USD.

“Đà Nẵng mong muốn các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm tìm hiểu đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ, y tế, giáo dục”, bà Trâm nói.

Thúc đẩy du lịch

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Tán Văn Vương cho hay, TP định hướng phát triển du lịch bền vững.

Trong đó tập trung phát triển sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, sinh thái, du lịch đô thị gắn với mua sắm, vui chơi giải trí, du lịch golf, du lịch hội nghị, hội thảo và sự kiện lễ hội quốc tế.

Ngoài ra còn có loại hình du lịch văn hóa lịch sử mang bản sắc văn hóa địa phương để đem đến trải nghiệm trọn vẹn và đáp ứng sự kỳ vọng của du khách. Ông Vương kỳ vọng sự phục hồi của mạng lưới đường bay sẽ thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia mạnh mẽ hơn trong thời gian đến.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, các thế mạnh trong phát triển thương mại, du lịch tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng và Sơn Đông thiết lập quan hệ hợp tác vào năm 1996. Ảnh: TG. ảnh 3

Đà Nẵng và Sơn Đông thiết lập quan hệ hợp tác vào năm 1996. Ảnh: TG.

Các doanh nghiệp du lịch đề xuất ý tưởng mở đường bay Đà Nẵng - Sơn Đông và kỳ vọng hội thảo sẽ là tiền đề cho việc liên kết xúc tiến mở đường đường bay này trong tương lai.

Các ý kiến cũng cho rằng giữa Đà Nẵng và các địa phương của Trung Quốc cần phát triển logistics về đường bộ, đường không, đường biển.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Đà Nẵng - Sơn Đông mở ra những cơ hội mới, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hai nước nói chung, hai địa phương nói riêng tăng cường hơn nữa giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thi sáng tác logo tỉnh Quảng Bình

Thi sáng tác logo tỉnh Quảng Bình

(PLO) - Tổng ba giải thưởng của cuộc thi sáng tác logo tỉnh Quảng Bình là 180 triệu đồng, được trích từ nguồn ngân sách cấp tỉnh.  
Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu công dân Hậu Giang tiêu biểu

Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu công dân Hậu Giang tiêu biểu

(PLO)-  Danh hiệu công dân Hậu Giang tiêu biểu và công dân Hậu Giang danh dự là hình thức tôn vinh, khen thưởng cao quý của tỉnh cho cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc,  là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.
Hậu Giang điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ

Hậu Giang điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang giữ chức Phó Trưởng Ban BQL các khu công nghiệp tỉnh.