Đoàn xe của Thủ tướng Nhật Bản bị tai nạn tại Brazil

Sáng 2/8 (giờ Nhật Bản), 3 chiếc xe chở Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và thành viên Đoàn ngoại giao đang trong chuyến công du Brazil đã gặp nạn. 12 người trong Đoàn ngoại giao Nhật Bản bị thương nhẹ đã được chở tới bệnh viện. Chiếc xe chở Thủ tướng tuy có bị ảnh hưởng, song Thủ tướng Abe không bị thương.

Được biết đoàn xe chở Thủ tướng Nhật đang chạy trên tuyến đường cao tốc trong thành phố San Paulo thì gặp nạn.

công tác, Thủ tướng Nhật

Thủ tướng Nhật Bản Abe phát biểu tại Điễn đàn kinh tế Nhật Bản-Brazil (Ảnh: Reuters

Brazil là chặng dừng chân cuối cùng của ông Shinzo Abe trong chuyến thăm các nước Trung Nam Mỹ. Trước đó, ông Abe đã đến Mexico, Trinidad và Tobago, Colombia, Chile. Một ngày trước đó, nhà lãnh đạo Nhật Bản đã hội đàm với Tổng thống Brazil Dilma Rousseff, thống nhất nhiều vấn đề trong đó có vấn đề thành lập nhóm 4 nước gồm Nhật Bản. Brazil, Đức và Ấn Độ.

Mục đích cuả chuyến thăm các nước Tung Nam Mỹ của Ông Abe lần này tập trung vào 3 điểm chính: khai thác thị trường, phát triển tài nguyên (phát triển dầu lửa, shell gas) và kêu gọi các nước Trung Nam Mỹ ủng hộ Nhật Bản ứng cứ thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo Bùi Hùng (VOV News)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.