Đoàn y bác sĩ Thừa Thiên - Huế lên đường hỗ trợ TP.HCM, Đồng Tháp chống dịch

Sáng 14-7, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiễn đoàn công tác gồm 127 y bác sĩ và tình nguyện viên lên đường hỗ trợ TP.HCM và Đồng Tháp phòng chống, dịch COVID-19.

Đoàn y bác sĩ Thừa Thiên - Huế lên đường hỗ trợ TP.HCM, Đồng Tháp chống dịch ảnh 1

Gia đình tiễn y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP.HCM, Đồng Tháp chống dịch. Ảnh: NGUYỄN DO

Cụ thể, đoàn gồm 75 giảng viên, cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y dược Huế; 32 bác sĩ, chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế và 20 cán bộ y tế của Sở Y tế Thừa Thiên - Huế.

Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế động viên đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ TP.HCM và Đồng Tháp chống dịch. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến người thân những thành viên của đoàn công tác đã ủng hộ các thành viên của đoàn yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

"Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay chung sức của các thành viên trong đoàn công tác lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng" – Ông Lưu nói.

Đoàn y bác sĩ Thừa Thiên - Huế lên đường hỗ trợ TP.HCM, Đồng Tháp chống dịch ảnh 2

Y bác sĩ, tình nguyện viên lên đường vào TP.HCM và Đồng Tháp chống dịch. Ảnh: NGUYỄN DO

Sinh viên Lê Thị Phương Trinh, Trường Đại học Y dược Huế, cho biết em mong mỏi sẽ giúp đỡ được người dân TP.HCM nói chung và đội ngũ y tế nói riêng trong chuyến đi này. Em cũng mong mọi người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và an toàn trở về.

Đoàn y bác sĩ Thừa Thiên - Huế lên đường hỗ trợ TP.HCM, Đồng Tháp chống dịch ảnh 3

Đoàn y bác sĩ, tình nguyện viên di chuyển từ UBND tỉnh đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài để đi máy bay vào TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN DO

 BS Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết bệnh viện đã có kinh nghiệm điều trị các bệnh nhân COVID-19 từ các địa phương khác đưa về Huế điều trị, đã có nhiều kinh nghiệm trong những đợt hỗ trợ Đà Nẵng, Bắc Giang, Quảng Ngãi và Phú Yên chống dịch.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.