Doanh nhân Lê Viết Hải: Việc học nhớ không quan trọng bằng hiểu

(PLO)- Trong khi mọi người nghỉ ngơi, giải trí, chơi game, chúng ta phải tận dụng thời gian có thể hưởng thụ vui chơi để cân bằng, nỗ lực học thật cao độ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hoa Binh Construction Group) Lê Viết Hải đã có lời chia sẻ như trên với sinh Viên Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trong Chương trình đối thoại cùng CEO.

Đề cập về cách học, người đứng đầu tập đoàn này nhìn nhận thời đại công nghệ 4.0 có thể tìm hiểu nhiều thứ, vì vậy điều quan trọng là phải tìm hiểu được quy luật, điều ấy là chìa khóa giúp các em học tập xuất sắc.

Từ đó, ông đưa ra lời khuyên trong khi mọi người nghỉ ngơi, giải trí, chơi game, chúng ta phải tận dụng thời gian có thể hưởng thụ vui chơi để cân bằng, nổ lực học thật sâu sắc.

“Không có con đường nào là bằng phẳng để đi đến thành công, vì vậy sinh viên phải nỗ lực học đúng cách, đi đúng hướng” - doanh nhân Lê Viết Hải nhắn nhủ.

Doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ cách thức học tập hiệu quả và kiến thức để áp dụng tốt vào công việc. Ảnh: H.SINH

Doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ cách thức học tập hiệu quả và kiến thức để áp dụng tốt vào công việc. Ảnh: H.SINH

Doanh nhân chia sẻ thêm kiến thức thôi thì chưa đủ, do vậy muốn thành công, bạn không thể sống ích kỷ; phải sống vì cộng đồng, thành tâm cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội khi ấy chúng ta sẽ được chở che, được hậu thuẫn để thành công.

Nói về chặng đường khởi nghiệp gian nan, ông Hải cho biết 35 năm trước ngành xây dựng nước ta còn lạc hậu, thi công không có thiết bị cơ giới. Khi ra nước ngoài, ông chứng kiến những công trình vĩ đại, công nhân vào công trường tuân thủ nghiêm ngặt nội quy an toàn lao động.

Từ đó, ông đặt ra yêu cầu khắt khe hơn trong khâu an toàn lao động, đó là trang bị đầy đủ trang bị bảo hộ cho công nhân khi vào công trường như giày, nón, áo bảo hộ...

Sinh viên đặt nhiều câu hỏi về khởi nghiệp và xử lý những khó khăn trong quá trình hoạt động. Ảnh: H.SINH

Sinh viên đặt nhiều câu hỏi về khởi nghiệp và xử lý những khó khăn trong quá trình hoạt động. Ảnh: H.SINH

Ông chia sẻ những năm gần đây xảy ra khủng hoảng tài chính, các công trình xây dựng vướng mắc về pháp lý. Ngoài ra, việc ít lại, cạnh tranh gay gắt hơn, vật tư xây dựng và chi phí nhân công tăng cao... Tuy nhiên, vị doanh nhân vẫn lạc quan truyền cảm hứng, theo ông "trong nguy có cơ".

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Phó Hiệu trưởng HUTECH đánh giá những buổi giao lưu với các CEO từ những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sinh viên đang được đào tạo. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để giúp các bạn trẻ nâng cao kiến thức của bản thân, có được nhiều kinh nghiệm quý giá từ chia sẻ của những người thành công.

Thậm chí, một câu nói truyền cảm hứng cũng đủ để thổi bùng lên trong các bạn sinh viên niềm đam mê, mang lại những thay đổi vô cùng tích cực về mặt tư duy lẫn kiến thức, hành động.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm