TP.HCM:

Doanh thu bán lẻ quý 1 đạt 152.000 tỷ đồng

Theo Savills Việt Nam, doanh thu bán lẻ TP.HCM trong quý 1 ước đạt 152.000 tỷ đồng, tăng khoảng 7,2%, tương đương với mức tăng năm 2013. “Mức tăng không đổi của doanh thu bán lẻ chỉ ra rằng sức mua không cải thiện. Phân khúc bán lẻ trung cấp có thể sẽ hoạt động tốt  hơn phân khúc cao cấp trong các quý tiếp theo. Nhu cầu  về mặt bằng bán lẻ đối với các loại hình đồ ăn và thức uống, siêu thị… có thể vẫn ở mức cao”, Savills khẳng định.

Cũng theo Savills Việt Nam, đối với thị trường văn phòng cho thuê, công suất và giá thuê trung bình có xu hướng tăng. Cụ thể, trong quý 1-2014, công suất trung bình đạt 90%, công suất cao nhất trong 5 năm gần đây. Giá thuê trung bình của thị trường này là 531.000 đồng/m2.

Đối với thị trường khách sạn, công suất trung bình đạt 74%, giá phòng trung bình là 1.851.000 đồng/phòng/đêm, tăng 3%. Riêng đối với thị trường biệt thự hoạt động khá trầm lắng trong quý này.

MAI PHƯƠNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.