Đòi tiền không được, đổ xăng đốt chết bố người yêu

Ngày 8-7, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) bắt giữ ông Lê Minh Tâm (42 tuổi, trú ở tổ 17, phường Khương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để làm rõ vụ đốt nhà trong ngõ 575 Kim Mã (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) ngày 4-7 khiến ông Nguyễn Ngọc L. (64 tuổi) tử vong.

Đòi tiền không được, đổ xăng đốt chết bố người yêu ảnh 1

 Ông Lê Minh Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: ANĐT


Tại cơ quan công an, Lê Minh Tâm khai nhận có quan hệ tình cảm với chị T., con gái ông Nguyễn Ngọc L. Qua thời gian đi lại, ông L. ngỏ ý muốn vay tiền người bạn trai của con gái. Muốn thể hiện với người yêu, ông Tâm đã đi vay tiền đưa cho ông L.


Tuy nhiên, đến hạn trả nợ, ông L. lại cứ khất lần mãi khiến lãi mẹ đẻ lãi con. Túng bấn, ông Tâm buộc phải mang giấy tờ nhà mình đi thế chấp để vay tiền trả nợ cho ông bố cô người yêu. Chẳng những thế ông Tâm còn bị gia đình người yêu gây sự mỗi khi đến đòi nợ.


Trong tâm trạng uất ức, khoảng 1 giờ ngày 4-7, ông Tâm mua xăng đến nhà ông L. đổ vào rồi châm lửa đốt. Căn nhà rộng khoảng 30 m2 của gia đình ông L. nhanh chóng bị ngọn lửa trùm lên. Đến khi người dân xung quanh dập được lửa thì ông L. đã tử vong vì ngạt khí và bị bỏng nặng.

Sau khi đổ xăng phóng hỏa đốt nhà người yêu, ông Tâm đi lang thang khắp nơi. Đến sáng 8-7 thì có người phát hiện ông Tâm ở khu vực ga Cầu Diễn (Hà Nội) nên báo công an. Ông Tâm sau đó bị lực lượng công an bắt giữ khi đang trốn trong cống một con đường đang thi công dở.


Được biết, trước khi quan hệ tình cảm với chị T., Tâm đã có vợ con.

Theo N.Quyết (NLĐO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.