Đóng cửa 6 sân bay để tránh bão số 9

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Tổng công ty hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tăng cường công tác trực bão số 9.

Để đảm bảo an toàn khai thác các chuyến bay, Cục hàng không yêu cầu từ 18 giờ hôm nay ngày 27-10, dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại năm sân bay gồm: Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa và Phú Bài. Giờ khai thác trở lại năm sân bay nói trên dự kiến là 16 giờ ngày 28-10.

Riêng sân bay Pleiku dừng khai thác từ 21 giờ ngày 27-10 đến 19 giờ ngày 28-10. 

Đồng thời, Cục Hàng không yêu cầu các cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không và các đơn vị liên quan theo dõi liên tục diễn biến ảnh hưởng của bão tại các sân bay Đồng Hới, Buôn Mê Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ (nếu có) để đề xuất bổ sung các quyết định về đóng, mở khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Đóng cửa 6 sân bay để tránh bão số 9 ảnh 1
Các hãng điều chỉnh lịch khai thác sớm hơn dự kiến 2-5 tiếng để né bão số 9. Ảnh: P.ĐIỀN

Cục Hàng không cũng yêu cầu, trong thời gian xảy ra bão, các đơn vị có liên quan áp dụng bổ sung tiêu chí cho phép máy bay hạ cánh đối với tốc độ gió đuôi vượt quá 10kt hoặc tốc độ gió cạnh vượt quá 15kt khi có mưa tại sân bay. 

Cùng ngày, các hãng hàng không Việt Nam cũng thông báo điều chỉnh lịch khai thác sớm hơn do dự kiến từ 2-5 tiếng đối với hàng chục chuyến bay để né bão. Đồng thời, các hãng cũng hủy hàng trăm chuyến bay vào ngày mai 28-10, kéo theo đó hàng trăm chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO), thông tin ngày mai 28-10, riêng Vietnam Airlines hủy 104 chuyến đến/đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Quy Nhơn), Pleiku, Tuy Hòa.

Đóng cửa 6 sân bay để tránh bão số 9 ảnh 2
Hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền do ảnh hưởng bão số 9. Ảnh: P.ĐIỀN

Hãng Pacific Airlines hủy sáu chuyến bay trên đường bay giữa TP.HCM và Đà Nẵng, hai chuyến bay giữa TP.HCM và Phù Cát (Quy Nhơn).

Các chuyến bay đến/đi từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt, Buôn Mê Thuột sẽ được Vietnam Airlines Group theo dõi để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời theo thực tế.

Đại diện Vietnam Airlines Group thông tin dự kiến trong ngày 28-10, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp và dây chuyền đến hơn 200 chuyến bay của hãng. Còn trong hôm nay 27-10, Vietnam Airlines đã thay đổi giờ khai thác của 25 chuyến bay để tránh bão trên 10 đường bay.

Cả trăm chuyến bay bị hủy do bão số 9
Cả trăm chuyến bay bị hủy do bão số 9

(PLO)- Ngày 28-10, riêng Vietnam Airlines hủy 104 chuyến đến/đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Quy Nhơn), Pleiku, Tuy Hòa.

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.