"Đồng hồ đếm ngược" Olympic London 2012 tại Việt Nam

Từ nay đến ngày khai mạc Olympic London 2012 (27/7), mỗi ngày một con số của đồng hồ đếm ngược "100 ngày tới Olympic London" sẽ được trưng bày ở một địa điểm trên đất nước Việt Nam cũng như quốc tế. Con số 1 cuối cùng sẽ được công bố tại Hà Nội. Các em học sinh theo học tại Hội đồng Anh tại Hà Nội và TP HCM đã bỏ công trang trí những con số từ 1 đến 100 của chiếc đồng hồ này.

Ý tưởng đồng hồ đếm ngược được Tổng Lãnh sự quán Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại TP HCM giới thiệu chiều 18/4 tại TP HCM. Tham dự có nhiều vận động viên khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự Paralympic 2012.

"Đồng hồ đếm ngược" Olympic London 2012 tại Việt Nam ảnh 1

Con số 100 của đồng hồ đếm ngược trên bức tranh của bé Nguyễn Song Anh được công bố. Ảnh: An Nhơn.

Số 100 được vẽ bởi em Nguyễn Song Anh (8 tuổi), người giành giải nhất vẽ tranh cổ động Olympic London 2012 do Hội đồng Anh tổ chức. Ngay trong buổi giới thiệu, Tổng lãnh sự Douglas Barnes đã công bố con số này cùng với các VĐV Việt Nam tham dự Olympic London 2012, đại diện Hội đồng Anh, Lãnh sự quán Anh và Hiệp hội các doanh nghiệp Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Theo bà Alison Ball, Giám đốc Hội đồng Anh TP HCM, với ý tưởng này, Hội đồng Anh muốn đẩy cao sự hào hứng trước thềm Olympic London 2012. “Mỗi ngày, một nhân viên hay đối tác của chúng tôi sẽ công bố một con số đếm ngược và một bức ảnh chụp các hoạt động của Hội đồng Anh. Khi đếm ngược đến con số 1, chúng tôi sẽ có trong tay một bộ ảnh độc đáo khắc họa cho những hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam”, bà Alison Ball nói.

Ông Douglas Barnes, Tổng lãnh sự Vương quốc Anh tại TP HCM nhấn mạnh thêm: “100 ngày nữa, cả thế giới sẽ hướng về Vương quốc Anh lắng nghe những tiếng chuông trải dài khắp đất nước, đánh dấu ngày đầu tiên của sự kiện Thế vận hội 2012 tại London. Sau 70 ngày hành trình qua các hòn đảo khắp nước Anh, ngọn đuốc Olympic thắp sáng và các trận đấu của Thế vận hội lần thứ 30 sẽ bắt đầu”.

Theo An Nhơn (VNE)

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.