Đồng Nai: Bắt 2 người trong đường dây lừa bán 200 người qua Campuchia

(PLO)- Nạn nhân bị những người bên Campuchia yêu cầu chuyển tiền chuộc mới cho về Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam Vương Chí Thành (35 tuổi) và Trịnh Quốc Phú (31 tuổi, đều ngụ xã Phú Lợi, huyện Định Quán) để điều tra vì liên quan đến đường dây mua bán người, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Liên quan đến đường dây này, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 11 bị can để điều tra về các tội mua bán người và tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép.

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục phối hợp với công an một số địa phương để mở rộng điều tra vụ án.

Công an Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia tiếp nhận các nghi can trong đường dây mua bán người. Ảnh: CAĐN. ảnh 1

Công an Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia tiếp nhận các nghi can trong đường dây mua bán người. Ảnh: CAĐN.

Qua điều tra, thủ đoạn hoạt động của nhóm nghi can hiện nay là lợi dụng nhu cầu tìm kiếm “việc nhẹ lương cao” nên sử dụng mạng xã hội như zalo, facebook “ảo” đăng tải các thông tin sai sự thật trên các trang mạng tìm kiếm việc làm. Sau khi nạn nhân “sập bẫy” nhóm này sẽ liên lạc, dụ dỗ, hứa hẹn làm việc với mức thu nhập cao.

Sau đó chúng đưa các nạn nhân ở các khách sạn tại TP.HCM sau đó cho xe đưa đón nạn nhân qua Campuchia bất hợp pháp. Khi đến Campuchia các đối tượng ép buộc nạn nhân làm công việc không trả lương. Công việc tại các công ty này chủ yếu là dụ dỗ người Việt Nam tham gia các trang web lừa đảo, tham gia các trang mạng đánh bạc.

Nếu nạn nhân không thực hiện hoặc làm việc sẽ bị đánh đập hoặc bán sang công ty khác. Ngoài việc đối xử thậm tệ, đường dây tội phạm này còn liên lạc người thân nạn nhân chuyển tiền chuộc thì mới cho về Việt Nam.

Theo xác minh của cơ quan công an, từ đầu năm 2022 đến nay, với thủ đoạn nêu trên đường dây này đã đưa 200 người trót lọt sang Campuchia.

Công an tỉnh Đồng Nai cảnh báo người dân không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng dẫn đến sập bẫy đường dây của các đối tượng mua bán người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm