Đồng Nai: Bắt Thành 'vẽ' trốn truy nã vì cướp sòng bạc

Ngày 6-4, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ Đinh Đồng Thành (tự Thành “vẽ”, 35 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) là đối tượng trốn truy nã về hành vi cướp tài sản.

Theo xác minh, vào ngày 10-2-2018, tại quán cà phê Kỳ Râu ở khu phố 8A, (phường Long Bình, TP Biên Hòa) có một nhóm người tổ chức đánh bạc ăn tiền.

Đồng Nai: Bắt Thành 'vẽ' trốn truy nã vì cướp sòng bạc ảnh 1

Thành “vẽ” lẩn trốn truy nã, sau hai năm đã sa lưới. Ảnh: CAĐN

Trong lúc đánh bạc, do nghi ngờ mình bị nhóm người chơi bạc bịp nên TVS (42 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) liền gọi “đàn em” gồm khoảng bảy người mang theo hung khí đến quán để cướp sòng bạc, trong đó có Thành "vẽ". 

Tại đây, khi có đồng bọn xuất hiện, nhóm của S. đã dùng dao khống chế cướp số tiền hơn 21 triệu đồng của những người tham gia đánh bạc rồi tẩu thoát.

Sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án, bắt một số đối tượng liên quan. Riêng Thành đã bỏ trốn. Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định truy nã và vận động gia đình để đối tượng ra đầu thú nhưng bất thành.

Ngày 1-4, lực lượng trinh sát hình sự Công an TP Biên Hòa xác định Thành "vẽ" đang trốn trong một căn nhà thuê tại khu phố 2A (phường Long Bình, TP Biên Hòa) nên đã phối hợp với Công an phường Long Bình bố trí vây bắt.