Đồng Nai: Người thuê lừa bán căn nhà của chủ

Ngày 15-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết đã hoàn tất hồ sơ, kết luận điều tra chuyển VKS cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trí Kha (32 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, cuối năm 2019, Kha thuê căn nhà của ông Nguyễn Đình Kiểm (ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) với giá 3,3 triệu đồng/tháng, thời hạn thuê hai năm. Một thời gian sau Kha qua nhà ông Kiểm trả tiền thuê nhà và hỏi mua căn nhà trên.

Lúc này ông Kiểm đồng ý bán với giá 1,5 tỉ đồng và phôtô giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Kha. Tuy nhiên, sau đó Kha không mua. 

Đến tháng 3-2020, thấy Nguyễn Thanh Phong (quê Hậu Giang) có nhu cầu mua nhà nên Kha đã nói dối cần bán căn nhà với giá 1,05 tỉ đồng. Kha dẫn anh Phong đến xem căn nhà ông Kiểm đang thuê và đưa giấy chứng nhận phôtô cho anh Phong xem.

Khi anh Phong đồng ý với giá mua, Kha tự soạn hợp đồng chuyển nhượng căn nhà của ông Kiểm và nhận trước số tiền bán nhà 410 triệu đồng.

Đến khoảng giữa năm 2020, ông Kiểm phát hiện sự việc đã báo cơ quan công an bắt giữ Kha.

Tại cơ quan công an, Kha khai nhận, do nợ tiền ngoài xã hội không có khả năng chi trả nên đã làm liều lừa bán căn nhà đang thuê để lấy tiền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

(PLO)- Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.