Đông Nam Á tìm ‘bà con’ dự Olympic mùa đông

0:00 / 0:00
0:00

Tích cực nhất là bốn quốc gia Singapore, Philippines, Thái Lan và Malaysia có con em theo học, định cư ở châu Âu và Bắc Mỹ... chơi những môn thể thao băng tuyết rất nhiều.

Philippines có bộ đôi trượt băng nghệ thuật Sofia Frank và Edrian Celestino đều có cha là người Canada, mẹ là người Philippines và đang sinh sống ở Canada. Sắp tới, Philippines còn đưa quan chức thể thao sang Canada để chia sẻ trách nhiệm và cùng đoàn VĐV thể thao mùa đông Canada sang Đức dự giải trượt băng cũng là vòng loại Olympic mùa đông Bắc Kinh.

Ngoài ra, Philippines còn gọi về VĐV trượt băng Michael Martinez có cha là người Mỹ, mẹ là người Philippines. Martinez từng tham dự hai kỳ Olympic mùa đông Sochi 2014 và Pyeongchang 2018.

Singapore thì trông chờ vào các cựu sinh viên từng theo học ở Thụy Sĩ, được học và chơi những môn thể thao tuyết trên dãy Alpe. Để tạo điều kiện cho VĐV nhà tập luyện, Ủy ban Olympic Singapore đã chi kinh phí lớn để xây dựng các nhà thi đấu kín rồi tạo băng giả để các VĐV tập luyện.

Thái Lan và Malaysia chọn phương án giống Philippines, tức tìm các VĐV con lai và kêu gọi về nước tham dự đại hội dưới màu áo Thái Lan hoặc Malaysia.

Nghe các quốc gia ở xứ nhiệt đới mà được xướng tên tại các đại hội thể thao Olympic mùa đông rõ ràng thấy có gì đó sai sai nhưng nhiều giải qua nó vẫn thế.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.