Đông Nam Á và cuộc chiến số 1, số 2

Thầy trò ông Park hay nhưng cái chính là người Thái đã tự thua với một phong cách chơi bóng kém cỏi trước vị khách rất điềm tĩnh, không để rơi vào cái bẫy đấu võ.

Thắng, thua trong một giải đấu giao hữu không là gì cả nhưng thắng Thái Lan trong một giải đấu mà họ bủa vây muốn thắng bằng mọi giá thì rất giá trị. Hơn hết là sự trưởng thành của các cầu thủ Việt Nam khi đối đầu với bóng đá Thái Lan không còn run rẩy như trước đây.

Thái Lan đánh mất rất nhiều từ sự cay cú đòi là số một Đông Nam Á nhưng lại chơi  tiểu xảo  và đấu võ.  Ảnh:  TRÂM ANH

Trước đây, đối đầu với các đội Đông Nam Á từ SEA Games đến AFF Cup, người Thái rất lạnh, rất chững chạc, rất đàn anh và chính điều đó làm cho họ trở thành “King of Asean”. Bản lĩnh đó đã được Đông Nam Á chứng giám qua những trận chung kết nóng bỏng tại SEA Games hay AFF Cup trên các chảo lửa Bung Karno, Shah Alam, Bukit Jalil, Kalling Roar, Mỹ Đình… Họ chơi rất bản lĩnh và chơi với thế đàn anh thực sự.

Trong quãng thời gian làm trùm Đông Nam Á đó, thỉnh thoảng Thái Lan cũng thua, cũng đánh mất ngôi “vua” nhưng đại đa số Đông Nam Á vẫn tôn trọng xem họ là anh cả khu vực.

Nhưng ngày nay, cụ thể là đêm 5-6, Thái Lan đã đánh mất hoàn toàn vì chính họ trước một đội tuyển Việt Nam đang lớn dần và biết tôn trọng mọi đối thủ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm