Đồng Tháp - V. Ninh Bình: Cố nhân…

Cựu tuyển thủ một thời của bóng đá Đồng Tháp từng có ba năm dẫn dắt đội nhà cho đến khi… rớt hạng vào năm 2005. Từ đấy Công Minh giã từ mảnh đất làm nên tên tuổi của mình và bôn ba lên Sài Gòn làm trẻ Thành Long. Sau đó lại lăn lóc với các đội trẻ của ĐT Long An và hai lần đóng thế HLV trưởng nhưng vẫn chưa trở thành cái tên “hot” của làng bóng Việt Nam. Nó xuất phát từ kinh nghiệm, năng lực và bởi cá tính của anh không mạnh mẽ kiểu của đồng đội cũ trên tuyển như Hữu Thắng, Huỳnh Đức hay Văn Sĩ, Hoàng Anh Tuấn…

Sự nhũn nhặn của Công Minh thể hiện rất rõ sau hai lần thế vai ở ĐT Long An. Trên sân cỏ, các nhà làm bóng đá lại rất ngại bắt gặp thần sắc của một vị tướng lúc nào cũng lộ trạng thái nơm nớp, cả nghĩ và hay lo toan như dấu hiệu thường thấy ở Công Minh. Bù lại là một Công Minh cần cù, nhỏ nhẹ, chịu nghe, chịu thuyết phục các cầu thủ và coi họ như em, như cháu mình.

Đồng Tháp - V. Ninh Bình: Cố nhân… ảnh 1

Rời ĐT Long An, HLV Trần Công Minh trở về Đồng Tháp với nhiều thách thức và khó khăn đang chờ đợi. Ảnh: XUÂN HUY

Công Minh rời ĐT Long An sau ba trận thua và nguyên nhân chính như anh chia sẻ là đội cần thời gian hoàn thiện chứ không phải là hợp tác với giám đốc kỹ thuật mới sẽ tốt hơn. Cái may và hay của Công Minh rất ngẫu nhiên (hay cố ý) là chỉ một ngày sau, anh đã nhận lời về dẫn dắt Đồng Tháp thay cho HLV Trang Văn Thành.

Đồng Tháp bây giờ không thể nghĩ cao hơn hai suất trụ hạng khi mới có 12 điểm, hơn đội cuối bảng V. Hải Phòng 5 điểm. Vì thế, màn ra mắt chiều nay của Công Minh như một bước ngoặt cho sự tồn tại của mình lẫn của đội bóng ở V-League, bởi đối thủ V. Ninh Bình đang xếp thứ 11, chỉ hơn Đồng Tháp 3 điểm. Trận ra mắt lại khán giả nhà của Minh cũng là trận chung kết ngược đúng nghĩa.

Chủ sân Cao Lãnh gặp khó ở trục dọc với sự vắng mặt của trụ cột Minh Lợi (kỷ luật), thủ môn Bửu Ngọc (thẻ phạt) và chân sút Felix chấn thương khó có thể ra sân. Bù lại, ưu thế sân nhà lẫn sự tăng cường tiền đạo Đinh Hoàng Max và trung vệ Ngọc Hùng có thể giúp Công Minh ít nhất có 1 điểm trước đội khách V. Ninh Bình khuyết chân sút chủ lực Moussa.

Hải Phòng vượt cạn cách nào?

Chiều nay, V. Hải Phòng đón tiếp HA Gia Lai (VTV6 trực tiếp 17 giờ) trên sân Lạch Tray. Thật khó cho HLV Lê Thụy Hải khi suốt nửa tháng qua HLV này chỉ có thể mang về sân Lạch Tray trung vệ Anh Tuấn mòn ghế dự bị ở NaviBank SG và tiền vệ Văn Hiển không có kế hoạch sử dụng tại Thanh Hóa. Những kế hoạch chiêu mộ cầu thủ giỏi của V. Hải Phòng lần lượt thất bại khi các đối thủ nhanh tay hơn và chi bạo hơn.

Người Hải Phòng rất yêu bóng đá nhưng sự lặng lẽ của lãnh đội khiến cho dư luận xì xào đến phép tính khác của các nhà làm bóng đá Hải Phòng: Chấp nhận xuống hạng và sẽ mua lại suất lên hạng mà nhiều khả năng đội hạng nhất Hà Nội của bầu Hiển sẽ đạt được vào cuối mùa rồi sau đó… sang tên (!?).

GIA HUY

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.