ĐSQ Mỹ tại Ukraine: Pháo kích nhà máy hạt nhân là 'tội ác chiến tranh'

Hãng AP ngày 5-3 (giờ Việt Nam) đưa tin Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine gọi cuộc pháo kích của Nga vào một nhà máy hạt nhân là một "tội ác chiến tranh".

Trong tuyên bố của mình, Đại sứ quán Mỹ quy trách nhiệm vụ việc cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

ĐSQ Mỹ tại Ukraine: Pháo kích nhà máy hạt nhân là 'tội ác chiến tranh' ảnh 1

Đạn pháo rơi xuống bên ngoài nhà máy Zaporizhzhia. Ảnh REUTERS

Ngày 4-3, quân đội Nga đã chiếm giữ nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia sau khi tiến hành một cuộc pháo kích vào nhà máy này. Cuộc tấn công khiến nó bốc cháy và làm dấy lên lo ngại về một thảm họa hạt nhân. May mắn là sau đó ngọn lửa đã được dập tắt và không có bức xạ nào được giải phóng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gọi hành động của Nga là "khủng bố hạt nhân" và kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hành động để bảo vệ các cơ sở hạt nhân đang bị đe dọa của Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal đã kêu gọi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế và Liên minh châu Âu (EU) cử đại diện đến tất cả năm nhà máy điện hạt nhân của Ukraine. "Đây là một câu hỏi về an ninh của toàn thế giới" - ông nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.