Chung kết BTV Cup 2014, BTV2 trực tiếp 18 giờ

ĐT Long An - Sinh viên Hàn Quốc: Lù lù vác cái lu

Bất ngờ nhất của BTV Cup năm nay là ĐT Long An vào tranh ngôi vô địch cùng Sinh viên Hàn Quốc. Thực chất đây là cuộc tái đấu khi ở trận mở màn ĐT Long An đã thắng 2-1.

ĐT Long An - Sinh viên Hàn Quốc: Lù lù vác cái lu ảnh 1

T Long An loại chủ nhà B. Bình Dương và chiều nay đang đứng trước cơ hội lớn trong trận chung kết BTV Cup 2014 với SVHQ. Ảnh: XUÂN HUY

Dù ĐT Long An là một trong những đội bóng trong nước có thành tích rất tốt ở BTV Cup nhưng khi trái bóng BTV Cup 2014 bắt đầu lăn thì không ai nghĩ với lực lượng năm nay như thế họ có thể vào đến trận cuối cùng của giải đấu. Tương tự như thế là Sinh viên Hàn Quốc (SVHQ). Một đội bóng bị “bắt cóc bỏ dĩa” khi lẽ ra thành phần đàn anh đến Việt Nam nhưng do trục trặc về thủ tục giờ chót nên đàn em thế vai. Sang Việt Nam họ thể hiện quá kém cỏi khi mở đầu bằng trận đá một công đôi việc khi giao hữu cùng đội tuyển Việt Nam trên sân Thống Nhất và thua nhanh ba bàn trong vòng 17 phút. Rồi đến với BTV Cup, trận ra quân gặp ĐT Long An đại diện bóng đá Hàn Quốc cũng thua dễ.

Tình hình là thế nhưng nhìn những gì họ hành trình từ vòng bảng vào đến trận chung kết thì cả hai hoàn toàn xứng đáng. Chẳng hạn như ĐT Long An đã chơi một trận quá xuất sắc ở bán kết để thắng SHB Đà Nẵng 2-1. Một trận đấu mà bộ đôi cầu thủ ngoại Souleymane và Lima chơi như lên đồng khiến hàng phòng ngự của SHB Đà Nẵng bất lực trước những pha xử lý đậm chất kỹ thuật của ĐT Long An.

Với SVHQ thì lại khác, họ đã thi đấu một trận bán kết rất chặt chẽ trước Capixaba của Brazil. Dù kém hơn về thể hình lẫn kỹ thuật nhưng SVHQ đã giăng ra một thế trận rất khoa học. Chơi không nặng về phòng ngự nhưng với tinh thần thi đấu cao cùng yếu tố tập thể đã giúp các sinh viên trẻ đến từ Hàn Quốc cầm cự hòa 0-0 trong 90 phút rồi thắng ở loạt luân lưu.

Theo nhận định của chúng tôi, trận chung kết hôm nay cơ hội chiến thắng cho ĐT Long An là 60% và SVHQ là 40%. Và cũng không lạ khi người hâm mộ đã đưa ra nhận định ĐT Long An là đội lù lù vác cái lu ở giải đấu này.

Trận tranh hạng ba giữa SHB Đà Nẵng và Capixaba lúc 15 giờ 30 cũng là trận đấu thú vị vì đội nào cũng muốn vớt vát giải thưởng 100 triệu đồng chứ không muốn trắng tay rời giải.

 Chủ nhà B. Bình Dương bị loại sớm khiến sân bóng Bình Dương vắng tanh và nhiều khả năng trận chung kết chiều nay cũng thế. Mục đích của việc lập cúp này để tạo điều kiện cho chủ nhà Bình Dương cọ xát nhưng dường như các cầu thủ Bình Dương đã quá ngao ngán cúp này sau giải thưởng lớn Toyota Cup nên thi đấu rất thiếu trách nhiệm. Họ làm buồn lòng khán giả nhà và buồn cả nhà tổ chức hết mình vì họ.

TẤN PHƯỚC