Dù đã cam kết, nhiều tuyến đường vẫn còn bát nháo

Ngày 31-3, lãnh đạo 24 quận, huyện tham gia ký kết giao ước thi đua đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè ở 157 tuyến đường và hơn 140 khu vực có điểm, nhóm họp chợ tự phát, buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè cần chấn chỉnh hoặc xóa bỏ.

Bốn ngày sau giao ước thi đua, PV Pháp Luật TP.HCM ghi nhận thực tế tại một số tuyến đường trong danh sách được lập lại trật tự ở khu vực trung tâm quận 1, quận 3 và quận 4. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, buôn bán, vứt rác bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị vẫn còn phổ biến.

Dù đã cam kết, nhiều tuyến đường vẫn còn bát nháo ảnh 1

Tại tuyến đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, các quán nước lấn chiếm vỉa hè ngay sát Công viên 23-9 buôn bán, xả rác tại các gốc cây, khiến tuyến đường ngập rác. Trong khi đó, lối đi bộ bị các nhà hàng chiếm hết. Đây còn là tuyến đường thu thu hút nhiều khách nước ngoài. Khách phải đi xuống lòng đường gây mất an toàn, nguy hiểm cho người đi bộ.

Dù đã cam kết, nhiều tuyến đường vẫn còn bát nháo ảnh 2
Tuyến đường Nguyễn Thái Bình, ngay gần giao lộ với đường Phó Đức Chính, các quán nước tràn lan, vỉa hè thành nơi buôn bán đủ thứ. Xe máy, xe đạp dựng la liệt, chiếm hết lối đi.

Dù đã cam kết, nhiều tuyến đường vẫn còn bát nháo ảnh 3
Tương tự, tại tuyến đường Cống Quỳnh đối diện BV Từ Dũ, các quán tạp hóa mọc lên chiếm luôn vỉa hè thành nơi bán hàng.

Vào giờ cao điểm, tuyến đường này thường xuyên rơi vào tình trạng ùn ứ, các phương tiện lưu thông khó khăn khi qua đây, giao thông lộn xộn.

Chú Nguyễn Văn Minh than: “Ngày trước, ông Hải dẹp vỉa hè nên nhiều nơi thông thoáng, đi thể dục buổi chiều cũng thông thoáng. Nhưng không hiểu sao bây giờ lại như trước kia, tôi toàn phải đi xuống đường. Rất mong chính quyền có phương án để tái lập trật tự vỉa hè, lóng đường".

Tại tuyến đường Hoàng Diệu, quận 4, một cửa hàng bán quần áo, xe của khách cũng như của nhân viên để bít hết lối đi vỉa hè. Cách đó không xa, nhiều quán ăn cũng tận dụng vỉa hè làm nơi buôn bán.

Dù đã cam kết, nhiều tuyến đường vẫn còn bát nháo ảnh 4

Tuyến đường Khánh Hội, quận 4, một tiệm sửa xe máy ngay tại giao lộ với đường Vĩnh Hội, bày hết xe máy, xe đạp ra vỉa hè. Khách muốn đi bộ qua cũng khó.

Dù đã cam kết, nhiều tuyến đường vẫn còn bát nháo ảnh 5
Tại quận 3, hàng loạt các cửa hàng thay nhau chiếm dụng vỉa hè. Một cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, vỉa hè được tận dụng tối đa, thậm chí cả cột điện cũng được tận dụng để treo đồ. 

Người đi đường qua đây không có lựa chọn nào khác là đi xuống đường. Đây là một tuyến đường đông người qua lại nhất của quận 3.

Dù đã cam kết, nhiều tuyến đường vẫn còn bát nháo ảnh 6
Tuyến đường Cao Thắng, ngay sát trụ sở công an phường, quán nước mọc lên bên cạnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.