Du khách phàn nàn về giá vé tham quan Đại Nội Huế

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 16-3, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, đơn vị đã tiếp nhận phản ánh và đã phản hồi về bất cập trong bán vé tham quan tại Đại Nội Huế.

Du khách bức xúc vì giá vé gộp

Theo phản ánh của người này thì mỗi du khách phải bỏ ra 200.000 đồng để mua vé vào tham quan Đại Nội Huế (Hoàng Cung Huế-PV) nhưng bao gồm luôn phiếu tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung Đình (gần Đại Nội) là điều vô lý.

"Nếu bạn chỉ đi Bảo tàng mà không muốn đi Đại Nội (không muốn hoặc đã từng đi Đại Nội rồi) đều phải mua vé đến tận 200k, vì vé bán không tách riêng, ủa, làm kinh tế gì kỳ quá vậy! Ép người ta quá vậy!"- Facebooker Trân ơi viết.

Du khách phàn nàn về giá vé tham quan Đại Nội Huế ảnh 1

Du khách tham quan Đại Nội Huế. Ảnh: N.D

Bên cạnh đó, người này còn cho rằng, một vé trị giá 200.000 đồng lọt top mắc nhất trong các điểm di tích ở Việt Nam nhưng lại không được những chỉ dẫn chu đáo.

Đồng thời, hiện Điện Thái Hòa, một điện quan trọng nhất nhưng không được vào vì đang trùng tu, nhưng giá vé tham quan không được giảm khiến tiền vé bỏ ra không xứng với những gì nhận lại.

Sáng 16-3, du khách H.D cũng cho biết, anh vừa dẫn người nhà đến tham quan tại Đại Nội Huế, khi mua vé anh được nhân viên đưa 3 phiếu tham quan Bảo tàng cổ vật Cung Đình. Tuy nhiên, anh không được hướng dẫn cụ thể về phiếu này và gặp khó khăn vì địa điểm bảo tàng nằm ngoài Đại Nội Huế. 

Trước những bức xúc trên, ông Hoàng Việt Trung cho rằng, trước đây điểm tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung Đình Huế mặc dù là một điểm di tích quan trọng nhưng hầu như không có khách đến tham quan. Lượng khách đến rải rác và chiếm tỷ trọng rất nhỏ so với các điểm tham quan khác.

Để góp phần giới thiệu, tuyên truyền quảng bá Bảo tàng Cổ vật Cung Đình Huế, Trung tâm đã xây dựng phương án gộp điểm tham quan Đại Nội chung với điểm Bảo tàng. Phương án này được UBND tỉnh thống nhất phát hành vé gộp từ năm 2013 và điều chỉnh phí tham quan vào năm 2014.

Cần chấn chỉnh kịp thời để du khách còn quay lại
Du khách phàn nàn về giá vé tham quan Đại Nội Huế ảnh 2

Khi mua vé tham quan Đại Nội Huế, du khách được phát phiếu tham quan Bảo tàng cổ vật cung đình Huế. Ảnh du khách cung cấp.

Ông Trung cho biết, du khách khi mua vé tham quan Đại Nội sẽ được phát phiếu tham quan (miễn phí) để tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung Đình Huế (có phát bổ sung tại cổng ra cửa Hiển Nhơn).

Tuy nhiên, do thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ của một số khâu, một số du khách chưa hoặc không nhận được phiếu. Vấn đề này Trung tâm xin tiếp thu và sẽ chấn chỉnh nhằm phục vụ du khách được tốt hơn.

"Việc áp dụng vé gộp Hoàng Cung (Đại Nội – Bảo tàng Cổ vật Cung Đình Huế) đã được thực hiện từ năm 2013 đến nay. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc phát hành vé gộp mà không phát hành riêng lẻ vé từng điểm bộc lộ một số hạn chế, bất cập trong việc lựa chọn điểm đến của du khách tham quan.

Về vấn đề này Trung tâm đang xây dựng phương án điều chỉnh, đề ra giải pháp khắc phục phù hợp trình các cấp xem xét, phê duyệt" – ông Trung nói.

Về việc chỉ dẫn, ông Trung cho hay, trong năm 2020, Trung tâm đã đầu tư hệ thống biển chỉ dẫn phục vụ du khách. Từ cuối năm 2021 đến nay, Trung tâm đang triển khai xây dựng APP chỉ đường để phục vụ du khách.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đang cho triển khai làm sơ đồ khu vực Đại Nội có gắn số đường đi để tạo thuận lợi cho du khách trong việc định vị, tìm điểm tham quan cũng như lối ra.

Về việc trùng tu Điện Thái Hòa nhưng du khách không được giảm giá vé, ông Trung nói: "Trước khi hạ giải Điện Thái Hòa, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã cho in hình Điện Thái Hòa với kích thước lớn dựng ở mặt trước, sau của ngôi điện và lắp đặt 1 màn hình LED trình chiếu các nội dung liên quan đến Điện Thái Hòa để phục vụ du khách".

Theo chúng tôi, lý giải trên của ông Trung về việc không giảm giá vé khi du khách không được tham quan Điện Thái Hoà là chưa hợp lý. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cần phải có giải pháp kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho du khách và để du khách còn quay lại Huế.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM quảng bá du lịch tại Đức

TP.HCM quảng bá du lịch tại Đức

(PLO)- TP.HCM tham gia gian hàng ở ITB Berlin 2023 tại nước Đức với mục tiêu kết nối lại với thị trường khách du lịch châu Âu.