Du khách sắp được trải nghiệm cung đường sắt qua vịnh Lăng Cô bằng đoàn tàu du lịch

(PLO)- Du khách sắp được trải nghiệm cung đường sắt Huế - Đà Nẵng đặc biệt qua vịnh Lăng Cô, nơi được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh bằng đoàn tàu du lịch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3, tỉnh Thừa Thiên Huế có buổi làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về triển khai đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng.

Đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng
Đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng phấn đấu sẽ hoạt động vào dịp 26-3-2024. Ảnh: NGUYỄN DO

Ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết yêu cầu đặt ra là sản phẩm du lịch đường sắt này phải khác biệt theo hướng dịch vụ đi tàu có trải nghiệm cung đường và dịch vụ du lịch trên cung đường cũng như trên đoàn tàu, khai thác điểm đến Huế, khu du lịch Lăng Cô và Đà Nẵng.

Theo ông Minh, chương trình đặc sắc này có thể mời gọi sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng các đơn vị khác của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Để thành công, cần có sự phối hợp giữa Tổng công ty đường sắt Việt Nam, chính quyền hai địa phương.

tau-du-lich.jpg
Ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: N.MINH

Ông Đặng Sỹ Mạnh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đoàn tàu du lịch là mô hình phù hợp cho đối tượng trải nghiệm cùng gia đình, giúp khách du lịch ngắm phong cảnh núi non, bờ biển…

Lợi thế của việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt tại tuyến này là hai ga Huế, Đà Nẵng đều nằm trong trung tâm thành phố, thuận tiện cho lượng lớn khách trong và ngoài nước có nhu cầu di chuyển hai chiều.

Ông Mạnh cho biết, từ năm 2023, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã bố trí kinh phí để cải tạo nội thất, đầu tư mua mới các trang thiết bị phục vụ hành khách tại ga Huế và ga Đà Nẵng, và tiếp tục có những nghiên cứu để đầu tư cho hạ tầng, cảnh quan ở hai ga này.

Tại buổi làm việc, các đơn vị và địa phương đã thống nhất một số phương án và giải pháp triển khai nhằm sớm đưa vào khai thác đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng vào dịp 26-3-2024.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm