Du khách thích thú với triển lãm Van Gogh đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)- Triển lãm Van Gogh tại Trung tâm Thương mại Gigamall, TP Thủ Đức, gây ấn tượng với du khách và người yêu hội họa với hơn 900 tác phẩm được trình bày bằng công nghệ đỉnh cao.

trien-lam-van-gogh-1.jpg
Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh tại Trung tâm Thương mại Gigamall đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ cho du khách Việt Nam lẫn quốc tế, không chỉ với những người yêu hội họa mà còn với người tham dự mọi độ tuổi.
trien-lam-van-gogh-4.jpg
Thông qua các màn chiếu kỹ thuật số, công nghệ thực tế ảo, 3D mapping với hàng loạt tương tác mới lạ cùng âm nhạc kinh điển, du khách khám phá hơn 900 tác phẩm qua hành trình tham quan độc nhất vô tới 16 điểm đến.
trien-lam-van-gogh-6.jpg
Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ tháng 12-2023. Để thưởng thức trọn các tác phẩm thiên tài hội họa Van Gogh, khách tham quan dành ra khoảng 2 giờ đồng hồ để trải nghiệm không gian triển lãm gần 4000 m2 bao gồm trong nhà và ngoài trời.
trien-lam-van-gogh-2.jpg
Điểm nhấn đặc sắc của hành trình thưởng lãm mang tên Vincent’ Life và Vincent’s Soul là khách được cung cấp thông tin qua video dài 7 phút về cuộc đời đặc biệt của danh họa. Ngay sau đó là 24 phút đắm mình trong màn trình chiếu ngoạn mục những tác phẩm kinh điển.
trien-lam-van-gogh-3.jpg
Khi những tác phẩm để đời của thiên tài Van Gogh biến ảo, chuyển động và bao phủ trọn vẹn toàn bộ không gian, khiến du khách thấy như đang ở giữa một “vũ trụ hội họa”.
trien-lam-van-gogh-8.jpg
Sở Du lịch TP.HCM cho biết, việc tổ chức triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh giúp người dân và du khách tiếp cận với nghệ thuật kết hợp công nghệ đỉnh cao, đồng thời đóng góp vào các hoạt động xúc tiến du lịch TP, nhằm kích cầu du lịch nội địa và quốc tế.
trien-lam-van-gogh-9.jpg
Khách tham quan tìm hiểu những bức tranh khắc hoạ chân dung của Van Gogh. Hiện giá vé triển lãm Van Gogh dao động từ 255.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.
trien-lam-van-gogh-11.jpg
Du khách trải nghiệm kỹ năng hội họa của mình tại quầy được bày trong triển lãm Van Gogh.
trien-lam-van-gogh-10.jpg
Du khách check-in với không gian ngoài tái hiện lại vườn hoa hướng dương, loài hoa mang cảm hứng bất tận cho Van Gogh.
trien-lam-van-gogh-5.jpg
Trên khắp thế giới, triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh đã thu hút khoảng 15 triệu khán giả, thành công vang dội tại hơn 80 quốc gia từ Châu Âu, Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc đến Thái Lan, Malaysia, Philippines…
trien-lam-van-gogh-10 (2).jpg
Vào đầu tháng 2-2024, Công ty Jazzy Paradise và First Interractive Technology cho ra mắt phiên bản Van Gogh Immersive 720, một không gian trải nghiệm 720 độ, các tác phẩm trưng bày một cách chân thực và sống động nhất với góc nhìn đa chiều.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm