Đưa bạn đi xin lỗi người yêu cũ rồi gây án mạng

(PLO)- Đưa bạn đến quán cà phê để xin lỗi người yêu cũ và người yêu mới của người yêu cũ rồi xảy ra ẩu đả, Hưng dùng dao bấm gây án mạng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-6, TAND TP Đà Nẵng xét xử, tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hưng (sinh năm 2005, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 15 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Như Quỳnh là người yêu cũ của Nguyễn Văn Nghĩa (cùng sinh năm 2007, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Trước khi xảy ra sự việc khoảng một tuần, Quỳnh mâu thuẫn với Nghĩa và người yêu mới của Nghĩa là Võ Thị Mỹ Tâm (sinh năm 2006, trú quận Sơn Trà).

Bị cáo Phạm Văn Hưng tại tòa. Ảnh: TA

Bị cáo Phạm Văn Hưng tại tòa. Ảnh: TA

Sau đó, Quỳnh hẹn nhóm của Tâm ngày 12-11-2021 ra quán cà phê trên đường Nguyễn Đình Tứ (quận Cẩm Lệ) để Quỳnh xin lỗi Nghĩa và Tâm. Sợ bị đánh nên Quỳnh rủ Phạm Văn Hưng và một số người khác cùng đi.

Sợ nhóm của Nghĩa đánh nên Hưng có mang theo một con dao bấm giấu trong túi áo để phòng thân.

Đến 14 giờ cùng ngày, nhóm của Quỳnh đến chỗ hẹn thì thấy nhóm của Nghĩa đã ngồi sẵn trong quán, trong đó có Nguyễn Tăng Đạt (sinh năm 2008), Thái Bình (sinh năm 2007, cùng trú quận Liên Chiểu).

Lúc này, Hưng và Tăng Đạt xảy ra mâu thuẫn nên Tăng Đạt và một người khác điều khiển xe mô tô bỏ đi trước.

Nghĩa nói với nhóm Quỳnh: “Đi ra đi không ai đánh đâu”, rồi nhóm của Nghĩa đi hết ra ngoài đứng, nhóm của Quỳnh vẫn ngồi lại trong quán.

Lúc sau, có người chở Tăng Đạt quay lại cùng với Thái Bình điều khiển xe mô tô chạy vòng quanh tuyến đường Yên Thế - Bắc Sơn rồi dừng xe ngay trước quán cà phê.

Tại đây, Bình đứng ngoài, Tăng Đạt rút từ trên yên xe ra một con dao tự chế chạy vào quán, đi thẳng đến chỗ của Hưng.

Trong lúc bị Tăng Đặt đuổi đánh, Hưng bất ngờ đứng lại, rút con dao bấm trong túi ra đâm nhiều nhát.

Thái Bình đứng bên ngoài thấy Tăng Đạt bị đâm liền điều khiển xe đến tông thẳng vào Hưng và Tăng Đạt làm cả ba té ngã.

Lúc này, con dao trên tay Tăng Đạt rơi ra, Hưng thấy Bình định nhặt dao liền cầm dao đâm Bình thương tích 2%, còn Tăng Đạt tử vong.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và nhận mức án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm