Đưa ra điều khoản cho Joshua, nhưng Tyson vẫn nói sốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kẻ từng tuyên bố treo găng vì tiền nhiều để làm gì nay đưa ra điều khoản cho Joshua nhận lời thi đấu.

Cuối cùng cuộc so găng “toàn Anh” giữa Anthony Joshua và Tyson Fury (Tyson trắng) cũng đã có những tiến triển tốt, có thể ngày 3-12 sẽ diễn ra trận đánh lớn này.

Đội của Fury Tyson đã đưa các điều khoản và thời hạn diễn ra trận đấu là ngày 3-12-2022 và được đội của Joshua chấp nhận.

Tyson Fury còn nói sốc: “Này Joshua, cậu muốn có một đai để quay lại tái đấu với Usyk lần thứ ba à?! Tôi cho cậu cơ hội vài tháng để làm điều đó. Tôi đang giữ đai WBC, nếu thắng tôi thì có cái để mà thượng đài trở lại với Usyk”.

Đưa ra điều khoản cho Joshua, nhưng Tyson vẫn nói sốc  ảnh 1

Tấm hình này cũ rồi, Joshua (trái) nay trắng tay chứ không còn đai nào cả, còn Fury chỉ có mỗi đai WBC. Ảnh: Getty

Hiện nay đai hạng nặng đang nằm trong tay của tay đấm Usyk, Ukraine với bốn cái gồm WBA, WBO, IBF và IBO, còn trong tay của Tyson trắng chỉ mỗi WBC. Muốn tái đấu trận thứ ba với Usyk sau hai trận đầu toàn thua, Joshua phải có trong tay một đai mà hiện nay đai đó đang nằm trong tay đồng hương Tyson trắng.

Do ở Anh đang diễn ra tang lễ Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị nên việc thương lượng để trận đấu “toàn Anh” diễn ra suôn sẻ đang hoãn lại trong vài ngày tới. Tuy nhiên mọi chuyện đang tiến triển rất tốt, khi thời hạn trận đấu được “chốt” là ngày 3-12.

Đại diện của Tyson Fury, bầu Frank Warren nói: "Hợp đồng trận đấu toàn Anh sẽ được chốt sớm vì quá trình thương lượng diễn ra suôn sẻ ngoài mong đợi”.

Còn đại diện của Joshua, bầu Eddie Hearn thì cho rằng, đó là một trận đấu thế kỷ và nó đang đến giai đoạn trình làng cho người hâm mộ.

Sau khi Joshua thua Usyk trong cuộc tái đấu tại Jeddah, Saudi Arabia ngày 21-8 vừa qua, giới chuyên môn của quyền Anh nghĩ đến trận đấu trong mơ giữa Usyk và Tyson Fury. Tuy nhiên Tyson trắng có vẻ... lơ Usyk vì tay đấm Ukraine đang có phong độ cực cao.

Fury Tyson là tay đấm cao ngạo và là “độc cô cầu bại”, cuộc đời võ nghệ của Tyson chưa bao giờ biết mùi bại trận. Hồi tháng tư vừa qua, anh tuyên bố muốn treo găng để hưởng thụ cuộc đời giàu có vì có đánh trận nữa kiếm triệu đô thì “tiền nhiều để làm gì”.

Tyson Fury cũng từng gây tai tiếng vì phát biểu xúc phạm phụ nữ, tay đấm này từng tuyên bố: “Đàn bà là nơi xó bếp và trên giường mà thôi”.

Messi lại lập kỷ lục, qua mặt Ronaldo

Messi lại lập kỷ lục, qua mặt Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã lập kỷ lục mới tại Champions League vào rạng sáng 6-10 với pha lập công tuyệt vời mở tỷ số cho Paris Saint-Germain (PSG) trong trận hòa 1-1 của họ trên sân khách Benfica với những con số qua mặt Ronaldo.
Haaland không phải là con người!

Haaland không phải là con người!

(PLO)- Khởi đầu rực rỡ của Erling Haaland khi ghi hai bàn cho Manchester City khiến thủ môn Kamil Grabara của FC Copenhagen đặt câu hỏi về việc liệu tiền đạo này có phải là con người hay không.