Đụng đặc nhiệm, tên trộm tá hỏa chạy bị té xe, dập lưỡi

Ngày 25-5, Đội hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM) cho biết tổ tuần tra của đội vừa bàn giao nghi phạm Đỗ Trung Quân (31 tuổi) cho Công an phường 14, quận 6 để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đụng đặc nhiệm, tên trộm tá hỏa chạy bị té xe, dập lưỡi ảnh 1

Đỗ Trung Quân tại cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu, vụ trộm xảy ra vào tối 24-5. Đang trên đường tuần tra, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm phát hiện hai thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn. Bí mật theo dõi, trinh sát phát hiện hai người này dừng lại trước một ngôi nhà ở chung cư 78 Tân Hòa Đông (phường 14, quận 6).

Sau vài giây quan sát, người thanh niên ngồi sau xuống xe đi bộ đến gần chiếc SH mode màu trắng để trước nhà rồi dùng đoản bẻ khóa lấy xe tẩu thoát. Sự việc xảy ra trong chớp mắt, người trong nhà không hề hay biết.

Tưởng đã ngon ăn, người thanh niên này hồn nhiên rồ ga chạy, không ngờ đã rơi vào tầm ngắm của trinh sát hình sự đặc nhiệm. Quân rồ ga chạy, tổ tuần tra cũng lập tức truy đuổi. Phát hiện bị theo dõi, người này tăng vận tốc tối đa, liên tục lạng lách, đánh võng hòng tẩu thoát.

Đụng đặc nhiệm, tên trộm tá hỏa chạy bị té xe, dập lưỡi ảnh 2

Xe SH mode bị trộm được trinh sát hình sự đặc nhiệm truy hồi trong đêm. 

Truy đuổi suốt gần 3 km qua nhiều tuyến đường, tổ tuần tra cũng tóm gọn Quân cùng tang vật là chiếc xe vừa bị phá khóa.

Trong quá trình truy đuổi, Quân bất ngờ bị té xe, trầy xước má, dập lưỡi. Riêng người chở Quân nhân lúc hỗn loạn đã thừa cơ tẩu thoát.

Ngay trong đêm, tổ tuần tra đã di lý đối tượng cùng tang vật về trụ sở Công an phường 14, quận 6 để xử lý theo thẩm quyền.

Đụng đặc nhiệm, tên trộm tá hỏa chạy bị té xe, dập lưỡi ảnh 3

Dao xếp, đoản tự chế phá khóa, ống tuýp...

Tại đây, thanh niên này khai tên là Đỗ Trung Quân (31 tuổi, ở quận Tân Bình). Quân từng có ba tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi cướp giật và trộm cắp tài sản.

Tang vật, phương tiện thu được ngoài chiếc xe SH mode trắng mang biển số 59K1-656.41 còn có một ống tuýp lục giác dài khoảng 12 cm, mũi đoản tự chế dùng để phá khóa, dao xếp kim loại có bốn lưỡi dài khoảng 12 cm để sẵn sàng chống trả khi gặp bất trắc...

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.