Dùng dao xử bạn nhậu vì chuyện uống bia không đều

TAND thị xã Đông Hòa (Phú Yên) vừa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Kế (sinh năm 1978) bốn năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, trưa 5-8-2020, các anh Nguyễn Khắc Ngọc, Nguyễn Ngọc Hoàng, Nguyễn Như Ý và ba người khác đến nhà Kế ở phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa ăn nhậu.

Ảnh minh họa

Đến khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, giưa anh Ý và anh Hoàng xảy ra mâu thuẫn dấn đến cãi nhau liên quan đến việc uống bia không đều.

Trong lúc đôi co, hai anh Ý và Ngọc dùng ghế nhựa xông vào đánh anh Hoàng. Thấy vậy, Kế nói: “Tụi bay vào nhà tao nhậu mà đánh nhau là không nể mặt tao”.

Cho rằng Kế bênh vực anh Hoàng nên anh Ngọc dùng ghế nhựa đánh bạn nhậu. Kế dùng tay trái đỡ, tay phải nhặt con dao trên bàn nhậu tấn công trúng bụng anh Ngọc.

Theo kết luận giám định, anh Ngọc bị thương tích 56%.

Tại tòa, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe của người khác, gây mất trật tự trị an tại địa phương và quyết định tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.