Dùng súng ngắn cướp tiệm vàng ngay thị xã

Chiều tối 8-10, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết Công an thị xã này đang truy bắt tên cướp bịt mặt mang súng cướp tiệm vàng.

Theo đó, khoảng 15 giờ 30 chiều 8-10, một thanh niên bịt mặt đội mũ bảo hiểm đi xe máy Exciter màu vàng đã cầm súng ngắn xông vào tiệm vàng Lương Oanh (phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) cướp tài sản.

Dùng súng ngắn cướp tiệm vàng ngay thị xã ảnh 1
Kẻ cướp tiệm vàng có súng ngắn định tẩu thoát thì bị xe bán tải tông phải bỏ cả ba lô tiền để chạy

Sau khi cướp được tiền cho vào ba lô, kẻ cướp bịt mặt chạy ra cửa định lên xe máy tẩu thoát thì bị một người dân đi xe ô tô bán tải chạy tới tông. Cú tông khiến xe máy của kẻ cướp bị đổ, chiếc ba lô rơi, tiền bên trong văng ra đất. Tên cướp vội đứng dậy nhặt khẩu súng ngắn rồi lao lê xe máy bỏ chạy khỏi hiện trường.

Lúc này, người của tiệm vàng cũng chạy ra hô hoán, thu nhặt số tiền bị văng ra đường. Tổng số tiền thu được khoảng 200 triệu đồng.

Chiếc ba lô kẻ cướp bỏ lại có một số đạn súng ngắn, dao và điện thoại. Một số người dân cho biết khi xảy ra vụ cướp, tại hiện trường họ nghe thấy có tiếng súng nổ.

Công an thị xã Đông Triều phối hợp với lực lượng chức năng đã có mặt thu thập chứng cứ tại hiện trường, lấy lời khai nhân chứng phục vụ điều tra vụ cướp táo tợn này.