Đường ray metro số 1 vẫn được lắp đặt theo kế hoạch

Theo MAUR, kế hoạch lắp ray tàu từ ga Nhà hát TP đang được nhà thầu Hitachi cùng các đơn vị liên quan giám sát và thực hiện chặt chẽ.

metro-so-1

Công tác lắp đặt đường ray tuyến metro số 1 tiếp tục hoàn thiện. Ảnh: MAUR.

METRO-SO-1

Cận cảnh đường ray. Ảnh: MAUR.

Hiện nay, tiến độ lắp đặt khung đường ray đã hoàn thành ở ga Nhà hát TP và một nửa hầm phía đông từ hướng ga Nhà hát TP về ga Ba Son.

Dự kiến, trong tháng 8, quá trình lắp đặt khung đường ray đến hết ga Ba Son sẽ hoàn thành. Sau đó, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành quá trình hoàn thiện tiếp theo như lắp đặt cốt thép nền đường ray, cân chỉnh cao độ đường ra, đổ bê tông nền đường ray...

Theo MAUR, tại thời điểm này, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các chuyên gia và đoàn tàu không thể nhập cảnh đúng dự kiến. Tuy nhiên, MAUR sẽ cố gắng để tuyến metro số 1 vận hành vào cuối năm 2021.

Hiện metro số 1 đã hoàn thành hơn 73% tiến độ, mục tiêu đặt ra là phải hoàn thành 85% khối lượng trong năm 2020. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.