Em của Djokovic họp báo: ‘Úc vẫn muốn đuổi anh tôi’

Sau khi phiên tòa tại Melbourne xử vụ kiện của tay vợt Serbia lên nhà nước Úc kết thúc mà phần thắng nghiêng về tay vợt, nhà nước Úc vẫn muốn Djokovic rời Úc.

Người anh em của Djokovic là Djordie, tổ chức cuộc họp báo quốc tế tại Belgrade, thủ đô Serbia và thông báo tình hình mới nhất. Theo đó, dù ông anh thắng kiện ở Úc, nhưng phía nhà nước Úc vẫn muốn Djokovic rời Úc vì không tiêm ngừa vaccine mang lại “hệ quả” xấu cho người dân chống đối chuyện tiêm vaccine ngừa bệnh.

Fan của Djokovic tại Úc ủng hộ tay vợt Serbia.     Ảnh: Getty

Đến Úc với thị thực rõ ràng và có phê chuẩn miễn giảm chuẩn mực đã tiêm váccine, tuy nhiên Djokovic gặp rắc rối ngay tại sân bay.

Thế là phiên tòa đã diễn ra sáng 10-1 và tòa đã tuyên Djokovic thắng cuộc. Nhưng ngay sau đó, nhà nước Úc quyết định vô hiệu hóa thị thực của tay vợt Serbia một lần nữa để Djokovic rời Úc mà không thể tham dự Grand Slam đầu tiên trong năm và có cơ hội bứt phá lên 21 danh hiệu mà chất liệu sân Úc mở rộng là sở trường của tay vợt Serbia với 9 lần vô địch rồi.

Hãy chờ xem nhà nước Úc quyết ăn thua đủ với tay vợt Serbia qua cuộc chiến pháp lý mà phía Úc lần thứ hai quyết hủy thị thực của Djokovic có thành công hay không.

Ngày 17-1, Úc mở rộng 2022 sẽ khai mạc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm