Em gái rủ chị về ở cùng để phụ bán ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Em gái rủ chị về ở cùng phòng trọ để phụ bán ma túy cho những người nghiện trong khu vực. 

Ngày 30-11, công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đang tạm giữ Phạm Thị Kim Lan (29 tuổi) và Phạm Thị Bích (27 tuổi, cùng quê An Giang) để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Em gái rủ chị về ở cùng để phụ bán ma túy  ảnh 1

Hai chị em Lan và Bích. Ảnh: CAĐN.

Trước đó, công an xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) tiến hành kiểm tra hành chính nhà không số thuộc ấp 5 (xã Thạnh Phú) do Lan và em gái là Bích thuê trọ.

Qua kiểm tra, công an thu giữ 9 ống thủy tinh dùng để sử dụng chất ma túy, 23 đoạn ống nhựa bịt kín hai đầu bên trong có chứa ma tuý đá, 14 túi nylon chứa ma tuý đá, 1 bình xịt hơi cay, 1 roi điện và 127 triệu đồng.

Em gái rủ chị về ở cùng để phụ bán ma túy  ảnh 2

Tang vật ma túy công an khám xét tại nơi ở của Lan. Ảnh: CAĐN.

Tại cơ quan công an, Lan khai nhận do không có nghề nghiệp và đang nuôi con nhỏ nên khoảng hai tháng nay chuyển về ở cùng em gái để mua bán trái phép chất ma túy.
Số ma túy này hai chị em mua của một người (không rõ lai lịch), sau đó mang về chia nhỏ cho vào ống hút hoặc túi nylon để bán cho người nghiện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.