EVN phát động Tuần lễ hồng ‘Vạn trái tim - Một tấm lòng’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 6-12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ phát động chương trình tình nguyện hiến máu Tuần lễ hồng EVN năm 2022 với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.
EVN phát động Tuần lễ hồng ‘Vạn trái tim - Một tấm lòng’ ảnh 1

Cán bộ, nhân viên EVN tham gia hiến máu tình nguyện tại sự kiện Tuần lễ hồng EVN 2022.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam 21-12 và hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng”. Đây là lần thứ VIII EVN liên tục tổ chức Tháng tri ân khách hàng và Tuần lễ hồng EVN.

EVN phát động Tuần lễ hồng ‘Vạn trái tim - Một tấm lòng’ ảnh 2

Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (đứng giữa) cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo và nhân viên EVN trong chương trình hiến máu vì cộng đồng.

Chương trình cũng nhận được sự nhiệt tình tham gia của các đơn vị trong toàn EVN, cho dù bối cảnh triển khai có những thời điểm không thuận lợi. Điển hình như năm 2021 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 nhưng cán bộ công nhân viên EVN và các đơn vị thành viên vẫn nỗ lực thực hiện nhiều hạng mục như: sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho hơn 6.000 hộ nghèo, hơn 246 các bệnh viện, cơ sở y tế, vệ sinh; miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho trên 3.000 doanh nghiệp;

Chương trình “Thắp sáng đường quê” với hàng trăm km đường, trên 2.000 điểm cột, công trình đã được thắp sáng. Đặc biệt, chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII diễn ra vào tháng 12 năm 2021 đã đóng góp cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc 11.812 đơn vị máu vào đúng thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh.

Năm nay, Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII diễn ra từ ngày 5 đến 11-12-2022. Các điểm hiến máu trên toàn quốc của EVN đều đã sẵn sàng để cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các cơ sở y tế địa phương tiếp nhận những giọt máu nghĩa tình của cán bộ công nhân viên ngành điện.

Năm 2021, EVN ban hành hệ thống nhận diện thương hiệu EVN và các đơn vị. Năm 2022, EVN ban hành kế hoạch tổng thể triển khai Văn hóa doanh nghiệp và Tài liệu Văn hóa EVN. Trong đó, nêu bật 5 giá trị cốt lõi của Văn hóa EVN gồm có: Niềm tin, Chất lượng, Tiên phong, Sáng tạo và Trách nhiệm. Đây cũng là ý tưởng chủ đạo của Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.

Vạn trái tim của những người làm điện cùng đồng lòng, luôn mong muốn lan tỏa đi những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm và ước muốn mọi bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường và lại tiếp tục lan tỏa thêm nữa những tình cảm mà họ nhận được để từ đó cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái hơn nữa.

EVN phát động Tuần lễ hồng ‘Vạn trái tim - Một tấm lòng’ ảnh 3

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN chia sẻ tại lễ phát động.

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết, tất cả cán bộ nhân viên EVN đều sử dụng chung nhận diện, cùng chung thông điệp, cùng nhau xây dựng hình ảnh thương hiệu EVN hiện đại, chuyên nghiệp, một lòng vì khách hàng và đáp ứng nhu cầu điện năng để phát triển đất nước.

“Đầu năm 2022, do biến động giá nhiên liệu (than, dầu, khí…) trên thế giới làm cho chi phí sản xuất và mua điện của EVN tăng rất cao. Với mục tiêu giảm bớt tối đa những khó khăn đã lường trước, EVN đã thực hiện quyết liệt các giải pháp quản trị như: Tiết kiệm, cắt giảm chi phí thường xuyên, chi phí sữa chửa, tạm chi lương cho cán bộ nhân viên bằng 80% mức lương bình quân năm 2020…”- ông Võ Quang Lâm nói.

Bên cạnh đó, EVN vận hành tối ưu hệ thống điện để phát tối đa nguồn thủy điện (là nguồn có chi phí thấp), ưu tiên mua các nguồn than có giá rẻ hơn để giảm chi phí phát điện… “Trong bối cảnh tình hình tài chính như vậy sẽ còn rất nhiều khó khăn trước mắt. Thế nhưng, trong những lúc nhiều thử thách nhất cũng là lúc cần nhất tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thể hiện rõ nét đức tính quý báu của con người Việt Nam…”- lãnh đạo EVN chia sẻ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.