EVN thể hiện trách nhiệm cộng đồng với nhiều hoạt động an sinh xã hội

(PLO)- Trong giai đoạn 2010 - 2019, toàn EVN đã đóng góp, hỗ trợ các công trình và thực hiện tốt nhiều hoạt động an sinh xã hội với tổng giá trị gần 960 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã luôn quan tâm triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội.

Cụ thể, EVN hỗ trợ 3 huyện nghèo của tỉnh Lai Châu (Phong Thổ, Than Uyên, Tân Uyên) theo Nghị quyết 30a của Chính phủ; Hỗ trợ xây dựng trường học, hỗ trợ y tế, nhiều công trình kết hợp trường học và phòng chống thiên tai ở nhiều địa phương; Hỗ trợ, ủng hộ xây dựng gần 1.000 nhà tình nghĩa, nhiều công trình trường học ở nhiều địa phương trên cả nước; Hỗ trợ, ủng hộ chính quyền và bà con nhân dân khắc phục hậu quả ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt ở nhiều địa phương…

Đoàn Thanh niên EVN thăm hỏi nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An sau trận mưa lũ đầu tháng 10-2022. Ảnh: EVN

Đoàn Thanh niên EVN thăm hỏi nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An sau trận mưa lũ đầu tháng 10-2022. Ảnh: EVN

Còn nhớ gần 2 năm trước, chúng ta đã chứng kiến nhiều thiên tai diễn ra bất thường vào cuối năm 2020 với mưa lũ, bão lụt liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản cho người dân miền Trung. EVN xem công việc hỗ trợ bà con nhân dân và khách hàng sử dụng điện vùng bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt là hành động tri ân thiết thực nhất, hiệu quả nhất. Chính vì vậy, Tháng tri ân khách hàng 2020 đã được tổ chức với chủ đề đặc biệt “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt”.

Cụ thể, nhiều doanh nghiệp tại các tỉnh bị thiên tai đã được EVN miễn phí nhân công khi vệ sinh công nghiệp trạm biến áp; một số trường học, cơ sở y tế được hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện, lắp đèn chiếu sáng. Các tổng công ty điện lực hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện của gia đình, thay dây sau công tơ, thay đèn chiếu sáng, hỗ trợ kinh phí sửa chữa các thiết bị gia đình bị hư hỏng…

Các đơn vị EVN hỗ trợ sửa chữa, thay mới thiết bị điện cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: EVN

Các đơn vị EVN hỗ trợ sửa chữa, thay mới thiết bị điện cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: EVN

Song song đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện chương trình an sinh xã hội "Trao niềm tin, gửi yêu thương", tặng quà, nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết, phương tiện sản xuất cho một số hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão lụt lịch sử tại miền Trung năm 2020.

Chương trình tri ân đặc biệt năm 2020 của EVN đã thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước với cộng đồng bằng tinh thần "lá lành đùm lá rách". Bên cạnh đó, dịch bệnh COVID-19 đã khiến hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động, hàng nghìn người lao động bị mất việc làm, mất thu nhập, ảnh hưởng đến đời sống và phát triển kinh tế.

Gần 2 năm qua, EVN cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, EVN đã kịp thời báo cáo Thủ tướng và các bộ, ngành để cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 5 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền là hơn 16.950 tỉ đồng.

Ngoài ra, Đảng ủy EVN đã lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền các cấp, Công đoàn và Đoàn Thanh niên tuyên truyền vận cán bộ, công nhân viên EVN đã và đang tiếp tục chung tay cùng cộng đồng triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các địa phương và cơ sở y tế.

Đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4-2021 cho đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là khoảng trên 560 tỉ đồng, trong đó EVN đã ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 số tiền 400 tỉ đồng, ủng hộ 24.000 máy tính với số tiền tương ứng là 60 tỉ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Bằng những hành động cụ thể, EVN đã chung sức, đồng lòng sẻ chia khó khăn với nhân dân trong dịch bệnh, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch thiết bị học trực tuyến, một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội.

EVN cũng đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu về công tác dân vận bằng những hành động thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh EVN chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện; văn hóa EVN giàu truyền thống, nhân văn; người EVN sáng tạo, tận tâm, đoàn kết và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm