EVNGENCO3 phối hợp tài trợ học bổng cho 98 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Ngày 21-1, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP tổ chức chương trình trao học bổng cho 98 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Chương trình nhận được sự tài trợ và đồng hành của các đơn vị trong và ngoài Đảng ủy Khối. Trong đó, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) nhận tài trợ cho 47 em học sinh.

Nhằm kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường, hưởng ứng kêu gọi của Đảng ủy Khối và Sở GD&ĐT Thành phố, EVNGENCO3 đã phối hợp với các đơn vị lập kế hoạch, dự thảo phương án hỗ trợ 98 em học sinh khối THCS trên địa bàn các quận, huyện của TP.HCM.

EVNGENCO3 phối hợp tài trợ học bổng cho 98 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 1Ông Trần Xuân Điền -  Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM và ông Trương Quốc Phúc - Thành viên HĐQT EVNGENCO3 trao bảng tài trợ cho các em học sinh.

Đây là những trường hợp học sinh có cha/mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch COVID-19, là con của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, thiếu thốn điều kiện học tập. Trong đó, nhiều em sống ở các khu nhà trọ, nhà thuê… được các đơn vị phối hợp xác nhận, đề xuất từ danh sách các học sinh khó khăn do Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ thông tin và vận động hỗ trợ.

Theo đó, Đảng ủy Khối cùng các đơn vị sẽ hỗ trợ cho 98 em học sinh mỗi tháng 2 triệu đồng (bắt đầu tính từ tháng 10-2021) cho đến khi hoàn thành chương trình học lớp 12 (7 năm). Dự kiến tổng kinh phí tài trợ cho chương trình khoảng 13 tỉ đồng, trong đó riêng EVNGENCO3O3 tham gia đóng góp khoảng 6 tỉ đồng.

Mỗi đơn vị sẽ đảm nhận tài trợ cho một số học sinh tùy theo điều kiện của đơn vị. EVNGENCO3 tài trợ cho 47 em học sinh (23 em lớp 6 và 24 em lớp 9); Công ty Xăng dầu Khu vực II tài trợ cho 15 em học sinh lớp 8; 40 em học sinh lớp 7 còn lại sẽ do các đơn vị tài trợ là Tổng Công ty Điện lực Miền Nam - EVNSPC, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2- PECC2, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 3 – PECC3, Công ty CP Gas Petrolimex Sài Gòn, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Sài Gòn, Công ty CP Vận tải Xăng dầu Vitaco và Công ty Liên doanh Bông Sen.

EVNGENCO3 phối hợp tài trợ học bổng cho 98 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 2Em Đỗ Phương Phương, học sinh lớp 7 Trường THCS Linh Trung đại diện 98 em được nhận học bổng phát biểu lời cảm ơn.

Để thuận tiện cho việc nhận học bổng của các em từ các đơn vị  tài trợ và tham gia cùng chương trình, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương chi nhánh TP.HCM phối hợp Đảng ủy Khối mở tài khoản cho 98 em học sinh. Từ đó, chuyển tiền định kỳ hàng tháng cho gia đình, người đại diện của các em học sinh xuyên suốt 7 năm tài trợ học bổng.

Đại diện EVNGENCO3 cho biết nhiều năm qua, bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh, ban lãnh đạo tổng công ty luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Bằng khả năng của mình, EVNGENCO3 sẽ phối hợp cùng Đảng ủy Khối, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương góp sức san sẻ khó khăn của người dân, nhất là các gia đình học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Mong rằng các cháu học sinh sau khi tiếp nhận được học bổng này sẽ phấn đấu học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM ghi nhận sự vào cuộc thiết thực của các đơn vị, doanh nghiệp để cùng với chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh, sự chăm lo của các nhà hảo tâm sẽ xoa dịu bớt nỗi đau cho các em học sinh mồ côi.

Học bổng này thực sự là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa đối với đời sống của các em hiện nay. Mong rằng sẽ có thêm nhiều đơn vị tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các em học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 trong chặng đường dài thiếu vắng cha, mẹ đến khi các em trưởng thành.

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

(PLO)- Từ tháng 4-2016, UBND TP.HCM có nhiều chỉ đạo về công tác lập quy hoạch các nút giao thông trên địa bàn TP nhưng đến nay việc rà soát quy hoạch của các quận, huyện vẫn chậm trễ.