EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

(PLO)- Ban chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng do Tổng công ty nhận phụng dưỡng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20 và 21-7, đại diện Ban chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng do Tổng công ty nhận phụng dưỡng. Đây là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7.

Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng là hoạt động được Tổng công ty thực hiện từ trước năm 2000.

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Đặng Mỹ Ly (áo trắng) thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Ánh (quận 6). VA.

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Đặng Mỹ Ly (áo trắng) thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Ánh (quận 6). VA.

Hiện nay, EVNHCMC đang nhận phụng dưỡng 4 Mẹ Việt Nam anh hùng, định kỳ hàng tháng tổ chức thăm hỏi, chăm sóc thường xuyên. Nhân dịp 27-7 năm nay, Lãnh đạo EVNHCMC đã đến thăm hỏi và tặng quà các mẹ.

Cụ thể, ngày 20-7, bà Đặng Mỹ Ly, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cùng đại diện Đoàn Thanh niên EVNHCMC và Công ty Điện lực Bình Phú đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Ánh (quận 6), Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lai (quận 8).

Ngày 21-7, ông Trần Ngọc Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn EVNHCMC cùng đại diện Đoàn Thanh niên EVNHCMC và các công ty Điện lực Củ Chi, Điện lực Hóc Môn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Sê (huyện Củ Chi) và Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Tám (huyện Hóc Môn).

Song song đó, Công đoàn EVNHCMC tổ chức thăm hỏi, trao đổi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân viên chức, lao động thuộc diện gia đình chính sách.

EVNHCMC đã trích từ nguồn Quỹ Phúc lợi trợ cấp 554 công nhân viên chức, lao động thuộc diện gia đình chính sách. Thăm hỏi người lao động bị tai nạn lao động nặng và gia đình người lao động bị tai nạn lao động đã qua đời. Thăm gia đình người lao động qua đời do COVID19. Tổng kinh phí cho các hoạt động là trên 600 triệu đồng.

Cũng trong đợt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công đoàn EVNHCMC sẽ tổ chức các hình thức tuyên truyền nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của ông cha, ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Từ đó, động viên, giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sĩ, chú trọng đến người lao động, gia đình công nhân viên chức, lao động của đơn vị, của ngành điện đã có công với đất nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm