Fan Việt Nam tấn công vợ HLV Tan Cheng Hoe ở Mỹ Đình?

Trên báo New Straits Times của Malaysia sáng 17-12 có bài “Nhóm fan Ultras Malaya cứu vợ HLV Tan Cheng Hoe trước sự giận dữ của fan Việt Nam”.

Bài báo mô tả đã có chai lọ và những vật cứng ném vào chiếc ô tô 16 chỗ chở bà Jocelyn Tan, vợ của HLV Tan Cheng Hoe, trong xe còn có các thành viên gia đình và Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Hamidin.

Fan Việt Nam tấn công vợ HLV Tan Cheng Hoe ở Mỹ Đình? ảnh 1

Ông Tan Cheng Hoe không thể làm... vui lòng vợ.

Bài báo mô tả các nhóm fan Ultras Malaya như những người hùng, “những bodyguard” chuyên nghiệp đã đứng ra “’lấy thân mình chống đỡ” cho các “yếu nhân” trong xe trước sự giận dữ đòi tấn công từ các nhóm fan Việt Nam trước cổng vào sân Mỹ Đình.

Có thể bài báo đã hơi quá lời vì thực tế nếu biển người áo đỏ ở Mỹ Đình mà tấn công thì fan nào của Malaysia chống đỡ nổi?!

Fan Việt Nam tấn công vợ HLV Tan Cheng Hoe ở Mỹ Đình? ảnh 2

Malaysia không thể đánh bại tuyển Việt Nam.

Bài báo viết: Một nhóm fan quả cảm của Malaysia, trong đó có những nhóm Ultras đã giải cứu vợ của HLV Tan Cheng Hoe khi bà ta cố vượt qua để vào sân Mỹ Đình.

Sự cố xảy ra lúc 19 giờ ngày 15-12, bà Jocelyn cùng các thành viên gia đình Chủ tịch FAM Hamidin ngồi trong ô tô 16 chỗ cố len lỏi qua rừng cổ động viên trước thực trạng giao thông trước sân Mỹ Đình rất nóng. Những cổ động viên Việt Nam như muốn ngăn cản chiếc ô tô lại và muốn hành hung người trong xe (?!).

Nhóm cổ động viên Ultras của Malaysia lập tức đến bảo vệ chiếc xe trước các nhóm fan Việt Nam đang tức giận vì chiếc xe đã cản đường họ đi vào sân Mỹ Đình.

Fan Việt Nam tấn công vợ HLV Tan Cheng Hoe ở Mỹ Đình? ảnh 3

Lực lượng chức năng của Việt Nam bố trí dày đặc ở trận chung kết lượt về.

Vợ của HLV Tan Cheng Hoe nói rằng bà xin cám ơn các nhóm fan của Malaysia đã bảo vệ bà cùng các thành viên trong chiếc xe an toàn đi vào bên trong sân vận động. Bà cảm thấy vô cùng căng thẳng khi lần đầu tiên ra nước ngoài xem chồng dẫn quân thi đấu trong không khí thế này.

Bài báo còn dẫn lời một thành viên có tên Faizal Osman của nhóm Ultras Malaya: “Tôi biết trong xe có vợ của HLV Tan Cheng Hoe cùng gia đình Chủ tịch FAM Hamidin nên chúng tôi đã nỗ lực ngăn cản cách ly fan Việt Nam ra xa khỏi chiếc xe. Đã có những chai lọ và vật cứng ném vào xe nhưng rất may là không một ai trong xe bị thương”.

Theo nhận định của chúng tôi, tình hình chen lấn vào cổng quá căng làm cho các fan hâm mộ Việt Nam cảm thấy giận dữ, khó chịu khi chiếc xe 16 chỗ cản đường họ vào cổng vốn chen lấn dữ dội, chứ chẳng ai chủ đích tấn công chiếc xe chở gia đình chủ tịch FAM cũng như vợ HLV Tan Cheng Hoe. Bởi nếu fan Việt Nam chủ động tấn công thì làm sao nhóm fan ít ỏi của Malaysia chống đỡ nổi?!