FIFA bốc thăm VCK World Cup 2022 vào ngày cá tháng tư

0:00 / 0:00
0:00

FIFA chọn đúng vào ngày Cá tháng tư, tức ngày 1-4 diễn ra lễ bốc thăm các bảng đấu của VCK World Cup 2022.

Buổi lễ bốc thăm diễn ra tại khán phòng Doha Exhibition&Convention Center ở Doha, thủ đô Qatar. Lễ bốc thăm diễn bắt đầu lúc 19 giờ ngày 1-4 (23 giờ, ngày 1-4, giờ VN). Cách tính hạt giống các đội như thế nào?

FIFA bốc thăm VCK World Cup 2022 vào ngày cá tháng tư ảnh 1

Lễ bốc thăm World Cup 2022 diễn ra lúc 23 giờ ngày 1-4 (giờ VN).  Ảnh: Getty

Đến thời điểm diễn ra lễ bốc thăm, ở châu Âu đã hoàn tất các trận vòng loại kể cả các trận Play off, châu Á và một số khu vực khác đã xong các trận vòng loại vào ngày 29-3 tới đây, chỉ còn lại hai trận Play off lượt đi và về của hai đội xếp thứ ba bảng A và B. Điều này có nghĩa khi diễn ra lễ bốc thăm đã xác định được 29 đội trong tổng số 32 đội dự VCK World Cup 2022.

Đội tuyển chủ nhà Qatar được mang số hiệu  A1 nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng bảy đội hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng của FIFA). Đội xếp thứ 8 đến 15 (theo bảng xếp hạng FIFA) nằm nhóm hạt giống số 2. Nhóm hạt giống số 3 gồm các đội xếp từ 16 đến 23 theo bảng xếp hạng FIFA. Nhóm hạt giống số 4 từ vị thứ 24 đến 28 cùng với các đội vượt qua vòng Play off.

Có bốn “bình” đựng bốn nhóm tên các hạt giống, mỗi bình chứa tên tám đội tuyển quốc gia. Người bốc thăm tiến hành bốc hết các đội trong từng bình cho mỗi lần bốc thăm vào mỗi bảng đấu...và cứ thế cho đến khi hoàn tất.

Một thông tin quan trọng khác là vòng Play off liên khu vực diễn ra tập trung tại Qatar trong hai ngày 13 và 14-6. Đại diện thắng Play off châu Á sẽ thi đấu với đội xếp thứ năm khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL), đại diện của CONCACAF (Bắc Trung Mỹ-Caribe) gặp đại diện của châu Đại dương (OFC).

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".
Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

(PLO)- Sevilla đã 6 lần lên ngôi vô địch Europa League, ở trận chung kết lần này đại diện của La Liga sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.