FIFA đình chỉ, CAS bác đơn nhưng tuyển Nga vẫn tập trung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nga bị hàng loạt những án cấm, đình chỉ từ các liên đoàn thể thao quốc tế trong đó nặng nhất và đáng chú ý nhất vẫn là bóng đá. UEFA và FIFA cấm các đội bóng Nga (CLB và đội tuyển) tham gia các giải quốc tế.

Phía Nga kiện lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS), đồng thời đề xuất hãy cho các đội bóng Nga cứ tiếp tục đá cho đến khi UEFA và FIFA đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuyển Nga không thể đá Play off với Ba Lan ngày 24-3.   Ảnh: S.E

Tuy nhiên do là “đình chỉ” nên nó thuộc về án kỷ luật của UEFA và FIFA nên CAS không thể can thiệp và CAS bác đề xuất này của Nga. Và cho đến hôm nay (22-3) án đình chỉ các đội bóng Nga tham gia các giải quốc tế vẫn hiệu lực.

Theo lịch cũ của FIFA thì ngày 24-3 này, Nga tiếp Ba Lan ở trận Play off tranh vé World Cup 2022 tại Moscow, nếu Nga thắng thì sẽ gặp đội thắng của cặp Thụy Điển - Czech.

Nga vẫn tiếp tục bị đình chỉ, đồng nghĩa Ba Lan bất chiến tự nhiên thành, tức vào chung kết Play off chờ đội thắng của cặp Thụy Điển - Czech. Tuy nhiên, đội Nga hôm nay (22-3) vẫn tập trung tại trung tâm Novogorsk.

Valery Karpin (áo đen) đã quay về dẫn dắt CLB cũ Rostov đá giải Nga.  Ảnh: S.E

Lý lẽ của HLV Valery Karpin là ông vẫn tin Nga sẽ được gỡ bỏ án đình chỉ. Ông tập trung đội để phòng ngừa trường hợp bất ngờ Nga được dở bỏ án phạt từ FIFA (?!)...cho đến khi có thông báo mới (như cách ra án phạt của FIFA mô tả). Karpin không muốn để “kẽ hở” xảy ra trong trường hợp bất ngờ FIFA dở bỏ án đình chỉ.

Tuy nhiên, đó có thể chỉ là một phương án “chờ đến cùng” mà thôi. Vấn đề mà LĐBĐ Nga lo xa hơn là khả năng án đình chỉ kéo dài đến khi vòng loại Euro 2024 khởi tranh năm tới, Nga vẫn không được phép tham gia vì án đình chỉ vẫn còn hiệu lực.

Về phía HLV Valery Karpin, hiện nay ông đang kiêm nhiệm HLV đội tuyển Nga và CLB Rostov. Bây giờ, vấn đề quan trọng nhất là động thái của Nga trong cuộc chiến với Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm