FIFA can thiệp vụ Thái Lan bị làm giá bản quyền World Cup 2022

(PLO)- FIFA nói: “Bóng đá vốn mang tính phổ biến, hãy dừng việc tăng giá quá cao bản quyền World Cup”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đối tác của FIFA được nắm giữ việc mua bán bản quyền vòng chung kết World Cup 2022 vừa bị FIFA lên tiếng rằng đừng quá lạm dụng để nâng giá, bắt chẹt các nước phải bỏ ra quá nhiều tiền để mua bản quyền. FIFA nói: “Bóng đá vốn mang tính phổ biến, hãy dừng việc tăng giá quá cao bản quyền World Cup”.

Trong khi VTV đã công bố bản quyền World Cup tại Việt Nam thì Thái Lan vẫn còn bế tắc bởi giá đưa ra quá cao. Ảnh: PV ảnh 1

Trong khi VTV đã công bố bản quyền World Cup tại Việt Nam thì Thái Lan vẫn còn bế tắc bởi giá đưa ra quá cao. Ảnh: PV

Trong khi tại Việt Nam, VTV đã thông báo việc có được bản quyền World Cup Qatar 2022 trên các nền tảng thì Thái Lan vẫn còn ồn ào chuyện giá cả quá cao, lên đến 1,6 tỉ baht, tương đương 40 triệu USD (cao hơn gấp nhiều lần bản quyền World Cup cho Việt Nam).

Phía Thái Lan nêu sự bất hợp lý về giá các gói bản quyền truyền hình World Cup quá đắt so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và điều này đi ngược với hiến chương của FIFA đưa bóng đá phổ biến đến với mọi người...

Cũng có ý kiến cho rằng FIFA chỉ lên tiếng chứ không dám “bắt buộc” đối với đối tác được FIFA trao quyền bán bản quyền World Cup 2022. FIFA cũng không thể đưa ra mức giá thế nào là quá đắt và thế nào là quá rẻ hoặc bao nhiêu là giá sàn. Nguyên do FIFA và đối tác đã có những thỏa thuận về bản quyền theo hướng “win - win” chứ không có những ràng buộc cụ thể nên việc lên tiếng chỉ là một hình thức cho có lệ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

(PLO)- Trận cuối vòng bảng ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam (VN) đã không thể chống đỡ những đợt tấn công như vũ bão của các cô gái Nhật Bản và thủ môn Kim Thanh đành ngậm ngùi bảy lần vào lưới nhặt bóng.

Real Madrid tìm người thay thế HLV Ancelotti

Real Madrid tìm người thay thế HLV Ancelotti

(PLO)- Theo nhiều nguồn tin, Real Madrid đang rất quyết tâm bổ nhiệm HLV Roberto de Zerbi của Brighton làm nhà cầm quân tiếp theo của họ khi ông Carlo Ancelotti rời khỏi CLB để dẫn dắt đội tuyển Brazil.

Ronaldinho lắt léo khi chọn lựa giữa Messi và Ronaldo

Ronaldinho lắt léo khi chọn lựa giữa Messi và Ronaldo

(PLO)- Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, Ronaldinho đã bày tỏ mong muốn của mình là được chơi cùng Cristiano Ronaldo khi được hỏi khó để lựa chọn giữa Lionel Messi và Ronaldo Nazario (Rô béo), ai là cầu thủ hay nhất thế giới.