FIFA trừng phạt rất nặng “ngón tay thối”

0:00 / 0:00
0:00

Cố danh thủ Maradona trong một lần cao hứng, không cân nhắc khi mang trên người chức danh “Đại sứ bóng đá của FIFA” nhưng chỉ vì “ngón tay thối” đưa lên mà bị FIFA tước danh hiệu đại sứ.

Còn tại vòng loại World Cup 2018, trận Anh - Slovakia, tình huống Alli Dele phản ứng trọng tài Turpin khi không cho Anh hưởng phạt đền bằng “ngón tay thối” và sau đó bị FIFA điều tra về động cơ phản ứng...

Xa hơn là cầu thủ Effenberg của đội tuyển Đức bị HLV đuổi khỏi đội tuyển khi đội nhà đang thi đấu tại World Cup USA 1994 chỉ vì giơ “ngón tay thối” về phía khán giả.

Chính sự gắt gao cùng nhiều bản án kỷ luật cho “ngón tay thối” mà dư luận thắc mắc vì sao đội trưởng Salman Al Faraj của Saudi Arabia xúc phạm Văn Thanh lại chưa bị nhận án. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam hồi hộp giữ vàng SEA Games

U-23 Việt Nam hồi hộp giữ vàng SEA Games

(PLO)- Chứng kiến bóng đá trẻ Thái Lan vượt trội U-23 Việt Nam tại Doha Cup, giới hâm mộ rất lo lắng cho chiến dịch bảo vệ huy chương vàng SEA Games 32 của thầy trò HLV Troussier.
Malaysia lo CLB không “nhả” cầu thủ cho SEA Games 32

Malaysia lo CLB không “nhả” cầu thủ cho SEA Games 32

(PLO)-  Trong khi HLV Troussier của Việt Nam lo cầu thủ trẻ không có cơ hội đá V-League thì Malaysia lại lo cầu thủ dự M-League quá cần thiết cho CLB, khiến CLB không chịu nhả cầu thủ về tập trung đội U-23 dự SEA Games 32.